Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đặc khu Côn Đảo và lãnh đạo Báo Người lao động tại lễ khánh thành.
Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đặc khu Côn Đảo và lãnh đạo Báo Người lao động tại lễ khánh thành.

Khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc-Đường hoa Côn Đảo”

Ngày 23/1, Ủy ban nhân dân đặc khu Côn ĐảoBáo Người lao động tổ chức lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc-Đường hoa Côn Đảo”. 

Sáng 23/1, đúng ngày giỗ nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu (23/1/1952-23/1/2026), Ủy ban nhân dân đặc khu Côn Đảo, Thành phố Hồ Chí Minh và Báo Người lao động phối hợp tổ chức Lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc-Đường hoa Côn Đảo”.

Công trình gồm 57 trụ cờ, 57 bồn hoa, dài 228m chạy dọc hai bên đường Nguyễn An Ninh, con đường dẫn vào nghĩa trang Hàng Dương. Công trình được thiết kế hài hòa, trang nghiêm, phù hợp không gian văn hóa-lịch sử-tâm linh của Côn Đảo, do báo Người lao động thực hiện với sự chung tay, đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân.

quan-dan-con-dao-le-khanh-thanh.jpg
Quân, dân Côn Đảo đi trên đường cờ Tổ quốc, đường hoa đến dự lễ khánh thành.

Tham dự lễ khánh thành có lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các cựu tù chính trị Côn Đảo, người dân đặc khu.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người lao động khẳng định ý nghĩa thiết thực của công trình này để nhắc nhớ mọi người khi bước vào nghĩa trang Hàng Dương sẽ nghĩ sâu hơn về lịch sử, về sự hy sinh của cha anh và về trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với ông cha của chúng ta.

nguoi-linh-o-duong-hoa-con-dao.jpg
Bộ đội trên đường cờ Tổ quốc, đường hoa ở Côn Đảo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Dũng cho biết công trình “Đường cờ Tổ quốc-Đường hoa Côn Đảo” mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc khi được khánh thành trong không khí cả nước đang hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Lần thứ XIV của Đảng; đồng thời đúng ngày giỗ nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu để tưởng nhớ các thế hệ chiến sĩ cách mạng đã ngã xuống sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

co-to-quoc-o-con-dao.jpg
Cờ Tổ quốc tung bay trên đường Nguyễn An Ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng đề nghị các cấp, các ngành và địa phương tiếp tục quan tâm giữ gìn, bảo vệ, phát huy hiệu quả công trình này, để thực sự trở thành một không gian giáo dục truyền thống sống động.

nguoi-dan-con-dao-khanh-thanh.jpg
Cán bộ, viên chức đặc khu Côn Đảo đến dự lễ khánh thành.

Có thể bạn quan tâm