Khai mạc Hội nghị quốc tế “Lý thuyết gặp thí nghiệm: Vật lý thiên văn hạt và vũ trụ học”

NDO - Ngày 6/1, Hội nghị quốc tế “ Lý thuyết gặp thí nghiệm: Vật lý thiên văn hạt và vũ trụ học” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành – ICISE (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định)
0:00 / 0:00
0:00
Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niện tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành – ICISE (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).
Các nhà khoa học chụp ảnh lưu niện tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành – ICISE (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Đây là hội nghị quốc tế đầu tiên của chuỗi sự kiện khoa học nằm trong Chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ 19 tại tỉnh Bình Định năm 2023, với sự tham gia của gần 80 đại biểu là các Giáo sư, Tiến sĩ và các nhà khoa học đến từ 20 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.

Tại Hội nghị, các diễn giả, nhà khoa học sẽ trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất về vật lý thiên văn hạt và vũ trụ học. Ngoài ra, Hội nghị lần này là môi trường thảo luận chủ động, tích cực cho việc trao đổi và hợp tác giữa các nhà nghiên cứu khác nhau và thúc đẩy hợp tác.

Hội nghị diễn ra từ ngày 6-10/1/2023 với các chuyên đề như: Vật chất tối: WIMP và các giải pháp thay thế; sóng hấp dẫn; tia gamma, tia vũ trụ; Neutrino; thiên văn học miền thời gian và thiên văn học đa sứ giả; Vũ trụ học; các thí nghiệm/cơ sở vật chất trong tương lai…