Khai mạc Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương năm 2023

NDO - Tối 23/3 tại Nhà luyện tập và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương năm 2023. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa-Du lịch đất Tổ năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội bóng tham dự giải.
Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội bóng tham dự giải.

Tham gia giải là 8 đội bóng xuất sắc nhất của Vòng 1 - Giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023, gồm 4 đội nam là: Sanest Khánh Hòa, Thể Công, Biên Phòng và Đà Nẵng; 4 đội nữ là: Bộ Tư lệnh thông tin, Hóa chất Đức Giang Tia sáng, Ninh Bình LienVietPostBank và Than Quảng Ninh.

Giải Bóng chuyền Cúp Hùng Vương được tổ chức thường niên tại tỉnh Phú Thọ từ năm 2004 và nằm trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Khai mạc Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương năm 2023 ảnh 1

Pha đánh bóng trong trận đấu nữ Ninh Bình LienVietPostBank gặp Bộ Tư lệnh Thông tin.

Ở giải đấu này, các đội đều chỉ thi đấu 2 trận gồm một trận loại trực tiếp và một trận tranh huy chương. Nhà vô địch hiện tại là Sanest Khánh Hòa (nam) và nội dung nữ là VTV Bình Điền Long An (năm nay không giành được vé tham dự).

Thông qua thành tích thi đấu sẽ giúp giới chuyên môn tuyển chọn thêm những vận động viên xuất sắc cùng Đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 tới đây.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra hai trận đấu giữa nữ Ninh Bình LienVietPostBank với Bộ Tư lệnh thông tin và nam Sanest Khánh Hòa với Thể Công.