Khai mạc Diễn đàn Kỹ thuật-quân sự quốc tế Army-2022 tại Nga

NDO - Ngày 15/8, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Patriot ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga, Diễn đàn Kỹ thuật-quân sự quốc tế Army-2022 chính thức khai mạc.
0:00 / 0:00
0:00
Mẫu tiêm kích Su-57 tại Diễn đàn năm nay. (Ảnh: Thanh Thể)
Mẫu tiêm kích Su-57 tại Diễn đàn năm nay. (Ảnh: Thanh Thể)

Diễn đàn do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, nhằm thúc đẩy phát triển hơn nữa ngành công nghiệp quân sự Nga, tăng cường hợp tác quân sự với các đối tác nước ngoài, cũng như bồi dưỡng tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc của người dân Nga.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai mạc, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh, người dân Nga luôn tự hào về lực lượng vũ trang Nga, những người thể hiện sự chuyên nghiệp và anh dũng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tổng thống Nga Putin cũng khẳng định, Moskva đề cao sự phát triển toàn diện của hợp tác quân sự-kỹ thuật, vốn trở nên đặc biệt quan trọng trong điều kiện thế giới đa cực đang dần nổi lên.

Khai mạc Diễn đàn Kỹ thuật-quân sự quốc tế Army-2022 tại Nga ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại lễ khai mạc. (Ảnh: TASS)

Tại diễn đàn năm nay, khoảng 300 sự kiện dự kiến được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Patriot, thao trường Alabino, sân bay Kubinka và các quân khu của Nga.

Các sự kiện tại Army-2022 xoay quanh bốn khối chuyên đề, gồm nghệ thuật quân sự và xây dựng lực lượng vũ trang; vũ khí, thiết bị quân sự và công nghệ trí tuệ nhân tạo; huấn luyện và giáo dục quân sự; kinh tế quân sự và luật quân sự.

Chương trình nghị sự của diễn đàn năm nay cũng tập trung các ưu tiên chiến lược phát triển khoa học-công nghệ, trình diễn vũ khí, quân trang và thiết bị đặc biệt, cũng như các sự kiện về văn hóa, nghệ thuật quân sự. Diễn đàn còn tổ chức trưng bày về hoạt động nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo đảm an toàn sinh thái.

Army-2022 theo kế hoạch kéo dài đến hết ngày 21/8.