Cháy nhà dân trong mưa tại phố Định Công Hạ: 4 người tử vong

NDO - Đám cháy xảy ra tại ngôi nhà kinh doanh bán đồ điện và sơn trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã được dập tắt vào lúc 20 giờ tối 16/6. Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội, có 4 người tử vong trong đám cháy này. 
0:00 / 0:00
0:00
Đã có 4 người tử vong trong đám cháy tại phố Định Công Hạ.
Đã có 4 người tử vong trong đám cháy tại phố Định Công Hạ.

Khoảng 18 giờ 22 phút ngày 16/6, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố Hà Nội nhận tin báo cháy nhà dân khu vực tầng 4 tại số nhà 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Vào thời điểm trên, người dân phát hiện tại khu vực tầng 3 ngôi nhà 6 tầng 1 tum trên phố có khói bốc ra đã nhanh chóng báo cho chủ nhà đang bán hàng tầng 1 được biết.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng tại phường, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Hoàng Mai đã nhanh chóng có mặt phối hợp dập lửa.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm phát hiện cháy, chủ nhà bán hàng ở tầng dưới được người dân thông báo. Trong nhà có người mắc kẹt, trong đó có trẻ em. Lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực giải cứu người mắc kẹt.

Cháy nhà dân trong mưa tại phố Định Công Hạ: 4 người tử vong ảnh 1

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an Thành phố đã điều động lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Thành phố, Công an các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Cảnh sát 113 CAQ Hoàng Mai, Công an phường Định Công với gần 100 CBCS cùng 12 xe chữa cháy, phương tiện chuyên dụng đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, đồng chí Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP; đồng chí Dương Đức Hải, Phó Giám đốc CATP, lãnh đạo UBND quận, BCH Công an quận Hoàng Mai trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Cháy nhà dân trong mưa tại phố Định Công Hạ: 4 người tử vong ảnh 2

Các xe cấp cứu túc trực để kịp thời cứu các nạn nhân vụ cháy.

Đến 19 giờ 30 phút, đám cháy đã được khống chế và đến 20 giờ đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cho biết, vào hồi 19 giờ 29 phút ngày 16/6, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội nhận được yêu cầu cấp cứu nạn nhân vụ hỏa hoạn tại địa chỉ 207 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội, thông tin ban đầu báo có nhiều người bị kẹt trong đám cháy.

Ngay sau khi nhận thông tin đám cháy xảy ra tại phố Định Công Hạ, Trung tâm 115 đã cử ê-kíp 12 người với 4 xe cứu thương đến hiện trường. Ngoài ra, tại hiện trường còn có 1 kíp cấp cứu của Bệnh viện Bưu Điện cũng có mặt.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân vào lúc 22 giờ 15 phút tối nay, ông Thành cho biết, lực lượng cứu hộ, Phòng cháy chữa cháy đưa 4 thi thể nạn nhân ra ngoài, trong đó có 1 người lớn và 3 trẻ em, tất cả đều chưa xác định được danh tính. 4 thi thể được đưa đến nhà Tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn, trong đó Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội vận chuyển 3 thi thể, Bệnh viện Bưu Điện vận chuyển 1 thi thể.

Cháy nhà dân trong mưa tại phố Định Công Hạ: 4 người tử vong ảnh 3

Vụ cháy ghi nhận 4 người tử vong. Trong đó, Trung tâm Cấp cứu 115 đã đưa 4 thi thể về quàn tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn.

Hiện Giám đốc Công an thành phố đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Hoàng Mai phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Công an thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp UBND quận Hoàng Mai tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.