Ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở đông nam Iran

Giới chức tỉnh Sistan-Baluchistan, miền đông nam Iran, cho biết ít nhất 19 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ngày 30/9 nhằm vào một đồn cảnh sát ở tỉnh này.
0:00 / 0:00
0:00
Xe cảnh sát bị đốt trong cuộc biểu tình tại thủ đô Tehran, ngày 19/9/2022. (Ảnh: WANA)
Xe cảnh sát bị đốt trong cuộc biểu tình tại thủ đô Tehran, ngày 19/9/2022. (Ảnh: WANA)

Hãng thông tấn chính thức IRNA dẫn lời Tỉnh trưởng Hossein Modarres Khiabani nêu rõ "một số phần tử bạo động thuộc các nhóm khủng bố chưa rõ danh tính đã cải trang thành các tín đồ đi cầu nguyện và tấn công đồn cảnh sát tại thủ phủ Zahedan".

Theo ông Modarres Khiabani, các đối tượng đã nổ súng, ném đá và vật liệu cháy nổ nhằm tìm cách chiếm giữ đồn cảnh sát này.

Trong vụ tấn công này có 19 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương, trong đó có các cảnh sát.

Nhóm tấn công còn phóng hỏa các cơ sở công cộng khác, trong đó có các chuỗi cửa hàng, ngân hàng và văn phòng công quyền.

Lực lượng quân đội và cảnh sát đã nhanh chóng được huy động ngăn chặn và bắt giữ các đối tượng tham gia tấn công.

Trong khi đó, theo kênh Press TV, sau vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát, một nhóm có vũ trang đã tập trung và xả súng gần một đền thờ Hồi giáo.

Một chỉ huy của đơn vị tình báo thuộc Lực lượng Vệ binh Hồi giáo cách mạng Iran ở Sistan-Baluchistan đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ này.

Tỉnh Sistan-Baluchistan, giáp biên giới Afghanistan và Pakistan, là điểm nóng xung đột giữa các băng nhóm tội phạm cũng như các nhóm phiến quân.

Theo TTXVN