Ít nhất 14 người di cư thiệt mạng do cháy thuyền tại Senegal

NDO -

Ngày 28/6, giới chức Senegal cho biết, ít nhất 14 người di cư đã thiệt mạng khi thuyền chở họ bốc cháy ở miền nam nước này.

Người di cư lênh đênh trên hành trình nguy hiểm vượt biển Địa Trung Hải đến châu Âu. (Ảnh minh họa: REUTERS)
Người di cư lênh đênh trên hành trình nguy hiểm vượt biển Địa Trung Hải đến châu Âu. (Ảnh minh họa: REUTERS)

Người đứng đầu thị trấn ven biển Kafountine thuộc vùng Casamance, ông David Diatta, xác nhận lực lượng chức năng đã tìm thấy 14 thi thể.

Tuy nhiên, số nạn nhân trên thực tế có thể cao hơn. Hiện công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được tiến hành.

Ông Diatta cho biết thêm, chiếc thuyền độc mộc gặp nạn chở khoảng 140 người. Gần 90 người trong đó đã được cứu sống, gồm công dân các nước Guinea, Nigeria, Gambia và Senegal.

Cũng theo quan chức trên, những người được cứu sống cho biết, lửa bùng phát do một số người hút thuốc lá ở khu vực để nhiên liệu.

Trong khi đó, y tá trưởng của thị trấn Kafountine, bà Bourama Faboure, xác nhận có 21 người bị thương, trong đó 4 trường hợp bị bỏng độ 2.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Trong thời gian qua, nhiều người di cư khởi hành từ Senegal nhằm tìm cách tới quần đảo Canary của Tây Ban Nha - được coi là cửa ngõ vào châu Âu.

Ngày 24/6 vừa qua, ít nhất 23 người châu Phi đã thiệt mạng khi khoảng 2.000 người di cư tràn vào biên giới giữa vùng Nador của Maroc và Melilla của Tây Ban Nha.