Hủy nổ thành công một quả bom nặng 350 kg ở Sơn La

NDO - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sơn La, chiều 1/2, tại tuyến đường 31m từ Quảng trường Tây Bắc đến Trung tâm xã Hua La, thành phố Sơn La, trong lúc công nhân thuộc đơn vị thi công gói thầu số 8 đang thi công đã phát hiện 1 quả bom nằm sâu dưới lòng đất. 
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng công binh đã tổ chức di dời và hủy nổ thành công quả bom.
Lực lượng công binh đã tổ chức di dời và hủy nổ thành công quả bom.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sơn La đã kịp thời cử lực lượng bảo vệ hiện trường, di dời người và phương tiện đang thi công đường gần khu vực phát hiện quả bom.

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sơn La đã báo cáo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La và phối hợp với Ban Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La, Đoàn 319 thuộc Bộ Tư lệnh Công binh tiến hành đào bom và di chuyển quả bom đến bãi rác xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La để tiến hành hủy nổ.

Hủy nổ thành công một quả bom nặng 350 kg ở Sơn La ảnh 1

Quả bom có có kích thước khoảng 1,2 m và trọng lượng 350 kg.

Đến 18 giờ cùng ngày, quả bom đã được lực lượng công binh hủy nổ thành công. Quá trình tiến hành hủy nổ quả bom đã bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị kỹ thuật.

Được biết, đây là loại bom phá thời kỳ chống Mỹ 750 pound, có kích thước khoảng 1,2m và trọng lượng 350kg.

Hủy nổ thành công một quả bom nặng 350 kg ở Sơn La ảnh 2

Lực lượng công binh đã tổ chức di dời và hủy nổ thành công quả bom.

Ngay sau khi hủy nổ thành công quả bom, lực lượng công binh Đoàn 319 tiếp tục kiểm tra rà phá bom mìn trên toàn tuyến với độ sâu 5m để kịp thời phát hiện và xử lý, bảo đảm an toàn về người và tài sản đơn vị trong quá trình thi công tuyến đường.