Phiên chợ cam diễn ra từ ngày 17-18/12, có quy mô 50 gian hàng, trưng bày sản phẩm cam, các loại quả có múi và một số nông sản, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên. Các sản phẩm đều được gắn nhãn mác và tem truy xuất nguồn gốc, bảo đảm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hùng Nam khẳng định: Những năm gần đây, hoạt động xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản của tỉnh Hưng Yên được đẩy mạnh, đặc biệt là các phiên chợ nông sản như vải, nhãn lồng, cam Hưng Yên được tổ chức đã mang lại hiệu quả rất tích cực, vừa trực tiếp mang nông sản chất lượng cao của Hưng Yên tới tay người tiêu dùng vừa quảng bá rộng rãi nông sản Hưng Yên, góp phần tăng thu nhập, mang lại niềm vui cho người nông dân.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh: Đây cũng là dịp để các hợp tác xã, nhà vườn, hộ sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cam Hưng Yên trao đổi, lắng nghe những góp ý của người tiêu dùng đối với sản phẩm để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, phương thức phục vụ nhằm đưa cam Hưng Yên không ngừng vươn xa.
Theo các nhà vườn, sản lượng cam năm nay giảm so với năm trước do ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên, giá cam năm nay cao hơn so với năm trước khoảng 30-50%. Giá bán dao động từ 20 nghìn đồng đến 35 nghìn đồng/kg; riêng cam đồng tiền, cam Cầu Chùa là những loại cam chất lượng cao có giá từ 50 nghìn đến 70 nghìn đồng/kg. Dự kiến nguồn cung của các chủ vườn đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng.
Hiện nay, cây cam đã được trồng tại 8/10 huyện, thành phố của Hưng Yên với tổng diện tích khoảng 2.000ha, sản lượng hằng năm khoảng 36.000 tấn.
Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên cũng đã hình thành ngày càng nhiều trang trại trồng cam với quy trình sản xuất, thâm canh tiên tiến theo tiêu chuẩn VietGAP cho sản phẩm vừa tốt về chất lượng, đẹp về mẫu mã và an toàn cho người tiêu dùng tại Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động, Phù Cừ, Thành phố Hưng Yên.