Hưng Yên: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản của người lái xe ôm

NDO - Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ Đỗ Việt Anh, sinh năm 2007 và Lê Huỳnh Đức, sinh năm 2008, là hai đối tượng đã cướp tài sản của anh Nguyễn Văn Điệu.
0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ đối tượng trong vụ án cướp tài sản.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ đối tượng trong vụ án cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Đức và Anh khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã bàn bạc, thực hiện việc cướp tài sản của anh Điệu; trong đó, Đức là đối tượng trực tiếp dùng dao cứa vào cổ anh Điệu khiến anh bị thương.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 21/6/2024, anh Điệu điều khiển xe mô-tô BKS 90B3-372.18 chở 2 nam thanh niên đi từ thành phố Hà Nội về thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Đến địa phận xã Ngọc Lâm, tỉnh Hưng Yên, lợi dụng thời điểm đường vắng người qua lại, 2 thanh niên đã dùng dao mang sẵn cứa vào cổ anh Điệu làm anh bị thương với mục đích chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, anh Điệu đã giằng co, thoát ra được và hô hoán để nhờ người dân đến hỗ trợ.

Hưng Yên: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản của người lái xe ôm ảnh 1

Hiện trường vụ án cướp tài sản của xe ôm.

Ý định cướp tài sản không thành, 2 đối tượng bỏ chạy, lực lượng Công an cùng quần chúng nhân dân đã giữ được đối tượng Lê Huỳnh Đức, sinh năm 2008, trú tại thôn Hạ Bì, xã Cổ Bi, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, đồng thời thu giữ con dao gây án. Anh Điệu được người dân đưa đi cấp cứu; vết thương trên cổ anh Điệu dài khoảng 13cm, do được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi tập hợp hồ sơ, tài liệu, vật chứng có liên quan, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án cùng hành vi manh động của các đối tượng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Huỳnh Đức và Đỗ Việt Anh về hành vi giết người, cướp tài sản; tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.