Hơn 6,7 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ dịp Tết

NDO - Ngày 8/12, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức khởi động và triển khai khoản viện trợ phi dự án “Cứu trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại thành phố Đà Nẵng, do Quỹ Coca-Cola viện trợ vì mục đích nhân đạo.
0:00 / 0:00
0:00
Hội thảo triển khai dự án.
Hội thảo triển khai dự án.

Theo đó, Thành Hội sẽ triển khai từ nay đến ngày 15/4/2023. Trọng tâm là trong tháng 1 và 2/2023 (gắn với dịp Tết Nguyên đán).

Dự kiến, sẽ có 13.845 người dân tại 28 xã, phường thuộc 7 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng được hưởng lợi. Đây là những người dân, hộ gia đình nghèo, khuyết tật, hộ neo đơn, trẻ em và người cao tuổi… bị ảnh hưởng do mưa lũ tại thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, Hội Chữ thập đỏ sẽ tổ chức cấp phát 3.400 gói lương thực, thực phẩm cho 3.400 hộ dân, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; cấp phát 1.500 bộ dụng cụ gia đình (mỗi bộ trị giá 1 triệu đồng) cho 1.500 hộ gia đình; hỗ trợ Bộ Sơ cấp cứu và các vật dụng cứu trợ cơ bản cho 64 Đội tình nguyện viên ứng phó thảm họa Chữ thập đỏ toàn thành phố Đà Nẵng (mỗi bộ trị giá 4 triệu đồng); viện trợ 1 bộ trang thiết bị cứu hộ cơ bản cho Đội ứng phó thảm họa cấp thành phố trị giá 142 triệu đồng.

Hơn 6,7 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ dịp Tết ảnh 1
Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân trong các đợt bão, lũ.

Các hoạt động cấp phát, hỗ trợ cho người dân cũng được linh hoạt thực hiện với nhiều mô hình, hình thức nhân đạo để phù hợp nhu cầu thiết yếu của các hộ.

Tổng kinh phí viện trợ không hoàn lại là 275 nghìn USD, tương đương hơn 6,7 tỷ đồng. Dự án nhằm mục đích Cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Đà Nẵng thông qua các hoạt động hỗ trợ cung cấp các gói hàng thực phẩm, lương thực, cùng các vật dụng cụ gia đình và cho các đội tình nguyện viên về ứng phó thiên tai của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, từ ngày 27/9 đến ngày 15/10, hoàn lưu bão số 4, bão số 5 và mưa lũ đã gây thiệt hại hết sức nặng nề về nhà cửa, tài sản của người dân và cơ sở hạ tầng của thành phố Đà Nẵng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất.

Chia sẻ với những khó khăn của người dân thành phố, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với sự hỗ trợ tài chính của Quỹ Coca-Cola triển khai Khoản viện trợ phi dự án.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh cho biết, Hội thảo triển khai ngày hôm nay là bước đầu tiên và rất quan trọng để bảo đảm thành công cho các hoạt động của Khoản viện trợ. Với mục tiêu là trao toàn bộ các gói hỗ trợ đến người dân trước dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, 2023, bảo đảm nhanh nhạy, kịp thời, đúng thời điểm, đúng đối tượng, đúng nhu cầu.