Hơn 600 học sinh TP. HCM nhận chứng chỉ tiếng Anh phổ thông quốc tế Pearson Edexcel

NDO - Ngày 24/3, tại lễ trao các chứng chỉ tiếng Anh phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel do Tập đoàn Giáo dục EMG Education tổ chức, ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc Thành phố Hồ Chí Minh liên tục dẫn đầu cả nước về kết quả kỳ thi tốt nghiệp môn tiếng Anh trong nhiều năm qua là minh chứng cho sự đúng đắn về các chủ trương đột phá dạy và học tiếng Anh cho học sinh.
0:00 / 0:00
0:00
Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh nhận chứng chỉ tiếng Anh phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel.
Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh nhận chứng chỉ tiếng Anh phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh, việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh thành phố, đồng thời triển khai giảng dạy các bộ môn Toán, Khoa học bằng tiếng Anh theo một khung chương trình chuẩn quốc tế, với đầu ra là các chứng chỉ có giá trị công nhận quốc tế cũng là một trong những mục tiêu được chú trọng của giáo dục thành phố trong thời gian qua.

Từ năm học 2014-2015, Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và chương trình quốc gia Việt Nam trong các trường công lập” (chương trình tiếng Anh tích hợp), trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố.

Theo ông Nguyễn Bảo Quốc, kết quả khả quan của các em học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp là một minh chứng cho thấy năng lực của học sinh Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, học sinh không chỉ học tập và dự thi môn tiếng Anh như ngoại ngữ thông thường, mà các em sử dụng tiếng Anh mang tính học thuật cao và học được các môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh.

Qua đó, “các em được phát triển tư duy khoa học, sáng tạo, chú trọng giải quyết vấn đề và áp dụng kiến thức Toán-Khoa học thực tiễn vào cuộc sống”, ông Nguyễn Bảo Quốc cho biết.

Tại lễ trao các chứng chỉ tiếng Anh phổ thông Quốc tế Pearson Edexcel: Chứng chỉ Tiểu học Quốc tế iPrimary, Trung học Cơ sở Quốc tế iLower Secondary và Tú tài Quốc tế International GCSE, Tập đoàn Giáo dục EMG Education vinh danh hơn 600 em học sinh học chương trình tiếng Anh tích hợp có nhiều thành tích xuất sắc trong kỳ thi Pearson Edexcel 2022.

Trong đó, em Bùi Trọng Nguyên, Trường Tiểu học An Bình đạt điểm môn Toán tiểu học cao nhất thế giới; em Huỳnh Hà Mi, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền đạt điểm tối đa cả 3 môn (Toán, Khoa học và tiếng Anh) của chứng chỉ International GCSE; em Phạm Đình Bách, Trường Tiểu học Trần Quốc Thảo đạt điểm môn Khoa học cấp tiểu học cao nhất Việt Nam và đạt mức điểm xuất sắc cho cả 3 môn…

Ngoài ra, nhiều học sinh vinh dự đón nhận các giải thưởng nhờ những thành tích nổi bật: 8 học sinh đạt giải Outstanding Pearson Learner Award-dành cho học sinh có điểm thi cao nhất Việt Nam ở mỗi môn; 28 học sinh đạt danh hiệu Excellence Award-đạt mức điểm xuất sắc cho cả 3 môn Toán, tiếng Anh và Khoa học...