Hơn 600 bệnh nhân nghèo đã được mổ mắt miễn phí

NDO -

660 bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí, giúp mọi người sinh hoạt thuận tiện hơn và trở về với cuộc sống bình thường. Đó là thông tin được đưa ra tại buổi tổng kết Chương trình Mổ mắt miễn phí do Tập đoàn ITL và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức vào ngày 19/2.

Tặng quà cho bệnh nhân mổ mắt.
Tặng quà cho bệnh nhân mổ mắt.

Sau hơn 1 tháng diễn ra chương trình (bắt đầu từ ngày 13/1/2022) đã có 660 bệnh nhân nghèo đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như Long An, Bình Thuận, An Giang, Cà Mau, Bến Tre, Đắk Lắk,… đã được hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ mắt để lấy lại ánh sáng. Bên cạnh việc hỗ trợ mổ mắt, đơn vị tài trợ cũng trao thêm 1 phần quà nhu yếu phẩm để mang thêm niềm vui đến với bà con.

Ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, đến nay, chương trình Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo do Hội tổ chức với sự ủng hộ, đồng hành của các cá nhân, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã mổ mắt miễn phí cho 600.000 bệnh nhân tại các tỉnh, thành phố trong cả nước có hoàn cảnh khó khăn, giúp mọi người hoà nhập lại với cuộc sống đời thường.

Thay mặt Hội và bà con nghèo, ông Trần Thành Long gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn ITL đã cùng đồng hành với Hội trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian sắp tới, ITL sẽ tiếp tục chung tay, đồng hành với Hội để thực hiện các chương trình thiện nguyện ý nghĩa khác nhằm giúp đỡ bà con nghèo.

Ông Zulkifli Baharudin, Chủ tịch Tập đoàn ITL bày tỏ sự cảm ơn Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các chương trình thiện nguyện ý nghĩa và gửi lời chúc sức khỏe đến các bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí, chúc mọi người sớm hồi phục sức khỏe và trở lại với công việc.

Hơn 600 bệnh nhân nghèo đã được mổ mắt miễn phí -0
 Trao giấy khen cho đơn vị tài trợ.

Tại lễ tổng kết, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng giấy khen cho Tập đoàn ITL; ông Ben Anh, CEO Tập đoàn ITL và ông Đặng Doãn Kiên, Phó Chủ tịch khối Đầu Tư, Tập đoàn ITL để vinh danh những đóng góp tích cực dành cho bà con nghèo và các cháu mồ côi do đại dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Trước đó, vào tháng 12/2021, Tập đoàn ITL đã đóng góp 2 tỷ 50 triệu đồng cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, Tập đoàn ITL đã đóng góp 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho 150 cháu mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; ông Ben Anh, đã dùng tiền cá nhân của mình để ủng hộ 500 triệu đồng và ông Đặng Doãn Kiên ủng hộ 50 triệu đồng cho chương trình Mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo để hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho 660 bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước.