Hơn 200 đoàn viên thanh niên ngành đăng kiểm hiến gần 200 đơn vị máu

NDO - Sáng 26/3, Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu đào-Trao hy vọng”, thu hút hơn 200 đoàn viên của một số cơ quan, đơn vị ngành giao thông tham gia.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu đào-Trao hy vọng”.
Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu đào-Trao hy vọng”.

Sau lễ phát động chương trình, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã thu về 186 đơn vị máu, vượt mục tiêu đề ra là 150 đơn vị máu.

Trong Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn Thanh niên Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có ngày hội hiến máu với hy vọng những đơn vị máu nhỏ bé của các đoàn viên thanh niên sẽ góp phần cứu chữa được nhiều người bệnh hơn trong thời gian tới.

Đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện ý thức trách nhiệm của các đoàn viên thanh niên lĩnh vực đăng kiểm giao thông vận tải đối với cộng đồng, Phó Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Vũ Hải kêu gọi: “Mỗi lần hiến máu, chúng ta có thể cứu sống 3 người bệnh. Với ý nghĩa đó, thay mặt cấp ủy Đảng, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam và Công đoàn Cục, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn - những người có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

Phó Cục trưởng Nguyễn Vũ Hải cũng tin tưởng, đây là một trong những hành động giúp xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng kiểm giao thông vận tải đẹp hơn trong mắt người dân và xã hội.

Trong gần 60 năm phát triển của lĩnh vực Đăng kiểm giao thông vận tải, Đảng ủy Cục Đăng kiểm Việt Nam luôn quan tâm lực lượng thanh niên, lực lượng có sức trẻ, tri thức, có hoài bão lớn, là nguồn kế cận cho Đảng và sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

Theo anh Nguyễn Thế Sơn (đăng kiểm viên thuộc Trung tâm đăng kiểm 29-04V), trong bối cảnh đăng kiểm đang ùn tắc nghiêm trọng tại nhiều nơi, anh đã cùng đồng nghiệp thường xuyên làm tăng ca, thêm giờ, làm cả ngày thứ bảy. Chủ nhật là ngày nghỉ duy nhất trong tuần, anh lập tức có mặt tại Cục Đăng kiểm Việt Nam để tham gia hiến máu tình nguyện. Anh Sơn mong muốn các cán bộ, viên chức, người lao động ngành đăng kiểm sớm vượt qua khó khăn, “chân cứng đá mềm” để phục vụ nhân dân tốt nhất.