Hơn 1.000 người tham gia Ngày hội Công nghệ và Khởi nghiệp

NDO - Ngày 9/7, tại Đà Nẵng, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES), GDG MienTrung, GDG Cloud Đà Nẵng phối hợp tổ chức Ngày hội Công nghệ và Khởi nghiệp Google I/O Extended MienTrung 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Đại biểu chia sẻ tại chương trình.
Đại biểu chia sẻ tại chương trình.

Hoạt động thu hút hơn 1.000 người tham dự, 33 diễn giả trong và ngoài nước, với 25 phiên chia sẻ, mở màn cho chuỗi sự kiện Google I/O Extended tổ chức tại Việt Nam.

Extended MienTrung 2022 tập trung cập nhật những xu hướng công nghệ dẫn đầu như Google Cloud, AI/ML, Android, Flutter, Web, Automotive Engineering, Microservices… Bên cạnh đó, chương trình cũng chia sẻ, bàn luận về những vấn đề trong ngành Công nghệ Thông tin như: tiến trình chuyển đổi số của ngành ngân hàng; phương thức để thúc đẩy phát triển bền vững thông qua công nghệ; làm sao để nâng cao chất lượng sản phẩm của Việt Nam khi đi ra thị trường quốc tế; các xu hướng chuyển đổi số của các lĩnh vực trong đời sống; gia tăng sự hiện diện và tự tin cho nữ giới trong ngành Công nghệ Thông tin…

Hơn 1.000 người tham gia Ngày hội Công nghệ và Khởi nghiệp ảnh 1
Gian hàng công nghệ thu hút người trẻ tham gia trải nghiệm.

Sự kiện còn bàn luận về cách thu hút và nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua ý kiến đa chiều của Quỹ đầu tư, Vườn ươm, trường học và chính quyền. Mong muốn, nhu cầu của các startup cho các chương trình ươm tạo/ hỗ trợ khởi nghiệp cũng được khai thác, thông qua các startup đã thành công trên địa bàn như EM& AI, DeltaX, Umbalena hay Datbike…Tại chương trình, DNES đã công bố 18 bài học khởi nghiệp hoàn toàn miễn phí dành cho cộng đồng cũng như chia sẻ 6 phóng sự về các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong cả nước.

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 20 gian hàng của các đối tác công nghệ thông tin lớn và dự án khởi nghiệp công nghệ nổi bật tại địa phương như: Xe máy điện DatBike, Cánh tay robot DeltaX, Mintty trong lĩnh vực NFT… cũng tham gia trưng bày.

Đây là dịp gắn kết cơ hội, lan tỏa động lực phát triển cho cộng đồng công nghệ tại thành phố Đà Nẵng; góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương.