Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023: Công nghệ blockchain thúc đẩy chuyển đổi số

NDO - Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023 (Vietnam Blockchain Summit 2023), sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Họp báo công bố Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023.
Họp báo công bố Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023.

Ngày 18/5, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức họp báo công bố Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023 (Vietnam Blockchain Summit 2023), sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây được xác định là sự kiện thường niên nhằm định vị xu hướng phát triển các nền tảng, công nghệ blockchain; khuyến nghị chính sách tiếp cận, ứng dụng công nghệ blockchain và phát triển nguồn nhân lực blockchain cho Việt Nam.

Vietnam blockchain Summit 2023 dự kiến sẽ thu hút trên 2.500 lượt đại biểu trực tiếp, là lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành, các diễn giả, chuyên gia, lãnh đạo các công ty lớn về blockchain, các doanh nghiệp ứng dụng, cơ quan truyền thông, báo chí tại Việt Nam và trên thế giới, hơn 80 diễn giả là chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp.

Sự kiện sẽ bao gồm các hoạt động lớn: hội nghị, triển lãm, kết nối đầu tư, workshop đào tạo, khu trải nghiệm Metaverse…

Vietnam Blockchain Summit 2023 với chủ đề “Stay on the Path” tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, các cơ quan, bộ, ngành và doanh nghiệp trong việc tiếp tục định hướng, phát triển, cũng như thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam, đồng thời tạo dấu ấn về sự phát triển blockchain của Việt Nam, tạo một điểm đến của các nhà đầu tư, các nhà phát triển blockchain khu vực và thế giới.

Một trong những hoạt động trọng tâm của năm nay là những trao đổi chuyên sâu về công nghệ áp dụng trong việc thúc đẩy, quản lý nhà nước ở lĩnh vực blockchain cũng như hoạt động kết nối đầu tư giữa các startup và các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, hướng đến những sáng tạo, công nghệ blockchain ở layer 1, layer 2, có tiềm năng ứng dụng lớn để thúc đẩy kinh tế số. Hàng chục các quỹ các đầu tư, các nhà đầu tư Startup trong nước và quốc tế uy tín sẽ được mời tham gia. Bên cạnh đó là các chương trình kết nối hợp tác kinh doanh (Business Matching) giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế để thúc đẩy phát triển, phổ biến các sản phẩm, dịch vụ hữu ích. Hoạt động kết nối, hợp tác được kỳ vọng là điểm nhấn của sự kiện, định vị Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn về đầu tư, phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain.

Ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho biết, sự kiện năm nay, Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ cùng Ban tổ chức hứa hẹn tạo ra các điểm nhấn kết nối sau: (i) Tạo ra hệ sinh thái gắn kết và đẩy mạnh chuyển giao công nghệ trong môi trường cộng đồng lớn mạnh hiện nay của Việt Nam; (ii) Khởi tạo các chương trình tư vấn, hỗ trợ hoạch định chiến lược hoạt động và kết nối nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành công nghệ; (iii) Hoàn thiện cơ chế và khung pháp lý cho ngành Blockchain tại Việt Nam; (iv) Mở rộng kết nối không chỉ ở cộng đồng tại Việt Nam mà còn hướng đến các tổ chức, cộng đồng đa quốc gia.

Ông Mai Duy Quang, Phó Chủ tịch VINASA cho biết thêm: “VINASA và các doanh nghiệp hội viên đặt sứ mệnh tiên phong chuyển đổi số. Để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, các công nghệ mới như blockchain cần được chú trọng phát triển. Thị trường công nghệ blockchain cần phải được phát triển đúng hướng, phát huy các thế mạnh tích cực, thúc đẩy hợp tác để nhanh chóng phát triển, đóng góp cho sự phát triển chung. Vietnam Blockchain Summit 2023 sẽ tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp và cộng đồng gặp gỡ, chia sẻ những kiến thức, thúc đẩy hợp tác, đầu tư, cũng nhau sáng tạo những sản phẩm mới hữu ích, tạo ra bứt phá cho sự phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam”.

Năm 2022, ngay trong năm đầu tiên được tổ chức, Vietnam Blockchain Summit đã thu hút hơn 2.000 lượt đại biểu, với hơn 50 diễn giả, trong đó có gần 150 đại biểu quốc tế đến từ hơn 30 nền kinh tế - là những cường quốc về công nghệ Blockchain trong khu vực và trên thế giới như: UAE, Singapore, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Mỹ, Hàn Quốc…