Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga gặp mặt mừng ngày thống nhất đất nước

NDO -

Đã thành truyền thống, hằng năm cứ đến ngày 30/4, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga lại tổ chức buổi gặp mặt mừng Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mừng Ngày Quốc tế Lao động và kỷ niệm Ngày thành lập Hội.

Đại sứ Đặng Minh Khôi chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu (Ảnh: Quế Anh)
Đại sứ Đặng Minh Khôi chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu (Ảnh: Quế Anh)

Buổi gặp mặt mừng 47 năm ngày thống nhất năm nay có sự tham dự của: Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi; các thành viên Cơ quan Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Liên bang Nga, do Đại tá, Tùy viên Quốc phòng Trần Tiến Phương dẫn đầu; Tham tán công sứ, Phó Ban Công tác cộng đồng Lê Quang Anh; đại diện Đảng ủy và các cơ quan báo chí Việt Nam tại Liên bang Nga.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga gặp mặt mừng ngày thống nhất đất nước -0
Đại sứ Đặng Minh Khôi (trái) và Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga Đỗ Văn Tiếu tại buổi gặp mặt (Ảnh: Quế Anh) 

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đặng Minh Khôi ca ngợi tinh thần quả cảm, sẵn sàng hiến dâng thân mình, “quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” của người chiến sĩ cách mạng Việt Nam.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội, Phó Chủ tịch Hội Đỗ Văn Tiếu đã tổng kết hoạt động của Hội trong năm qua, khẳng định dù sống xa Tổ quốc, song những người lính từng khoác áo anh bộ đội Cụ Hồ luôn hướng về quê hương đất nước, thấm nhuần mọi chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Tiếu nhấn mạnh ý nghĩa lớn lao của ngày 30/4, ngày thống nhất đất nước; ngợi ca đường lối đổi mới của Đảng ta trong phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ vững độc lập chủ quyền. Ông Đỗ Văn Tiếu khẳng định, các cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga, những người đã từng tham gia giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, những người đã và đang bảo vệ Tổ quốc, là một phần của một trong những trang sử vĩ đại nhất, hào hùng nhất của đất nước Việt Nam.

Kể từ khi được thành lập ngày 22/12/2015 và ra mắt đúng ngày 30/4/2016, trong suốt 6 năm qua, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga luôn là một bộ phận không thể tách rời của Hội Cựu chiến binh Việt Nam, là cầu nối giữa những người lính Việt Nam sống xa Tổ quốc và những người lính nơi quê nhà, là nơi sẻ chia tâm tư nguyện vọng, là chỗ dựa tinh thần của người lính Việt Nam tại Liên bang Nga. Hội Cựu chiến binh tại Nga luôn gương mẫu trong mọi công tác xã hội của cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Đại sứ quán.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga gặp mặt mừng ngày thống nhất đất nước -0
Phó Ban Công tác cộng đồng Lê Quang Anh nhận số tiền ủng hộ mua xuồng chủ quyền, tặng huyện đảo Trường Sa (Ảnh: Quế Anh) 

Nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Quân chủng Hải quân, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, các thành viên Hội đã đóng góp số tiền gần 110.000 rúp (khoảng 1.500 USD), để mua chiếc xuồng chủ quyền, trị giá 3,5 tỷ đồng, tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa, góp phần cùng cả nước giữ gìn chủ quyền biển đảo Tổ quốc.