Học sinh trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại trại hè Burst Outta Box

Trại hè kéo dài 6 ngày với nhiều hoạt động thú vị vừa kết thúc, để lại nhiều ấn tượng cho các em học sinh trung học cơ sở về những trải nghiệm quý giá.

0:00 / 0:00
0:00
Các em học sinh hào hứng tham gia trại hè Burst Outta Box.
Các em học sinh hào hứng tham gia trại hè Burst Outta Box.

Với mong muốn khuyến khích các em học sinh bước ra khỏi vỏ bọc của bản thân, dự án trại hè giáo dục kỹ năng sống Burst Outta Box đã được thành lập. Trải qua 7 mùa hoạt động, từ năm 2015 đến nay, dự án đã lan tỏa được những giá trị tích cực đến các em trại viên từ 10-15 tuổi trên địa bàn Hà Nội, đồng thời trở thành cầu nối giữa cha mẹ và các con.

Bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết, các thành viên dự án nỗ lực mang đến những chương trình giảng dạy bổ ích, hoạt động ý nghĩa nhằm khơi dậy sự sáng tạo, sự tự tin thể hiện bản thân của học sinh thông qua bốn chủ đề: Giáo dục - Nghệ thuật - Thể thao - Trò chơi.

Từ ngày 9/7, trại hè Burst Outta Box 2022 đã chính thức bắt đầu và kéo dài sáu ngày với nhiều hoạt động thú vị, vừa kết thúc tối 15/7, đã để lại nhiều ấn tượng cho các thành viên ban tổ chức cũng như các em nhỏ tham gia.

Theo bạn Trần Nguyễn Ngọc Linh - Trưởng Ban Tổ Chức dự án Burst Outta Box 2022: "Phần lớn học sinh Việt Nam đi học đều được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết nhưng lại thiếu đi những trải nghiệm thực tế để áp dụng vào đời sống hằng ngày - đây là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh ngày nay lo ngại. Việc thiếu các kỹ năng mềm là một trong những lý do dẫn đến tình trạng thiếu tự tin, thiếu chủ động, mất phương hướng trong cuộc sống, đồng thời, tạo áp lực, khó khăn cho các em khi phải sống tự lập, rời xa vòng tay yêu thương của gia đình và nhà trường trong tương lai".

"Nhận thấy điều này, Burst Outta Box 2022 quyết định xây dựng nội dung kỹ năng sống thông qua những trải nghiệm thực tế với hy vọng có thể đem đến cho các em những kiến thức, kỹ năng có giá trị áp dụng vào đời sống cao, đồng thời giúp các em phát triển toàn diện, tự tin hơn", Ngọc Linh chia sẻ.

Chính vì vậy, trại hè được các bạn trẻ thiết kế đặc biệt với nhiều hoạt động bổ ích về các lĩnh vực, có thể kể đến như: thí nghiệm khoa học, trò chơi tiếp sức, hoạt động thể thao, nghệ thuật, nội dung giáo dục phát triển bản thân,...

Học sinh trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại trại hè Burst Outta Box ảnh 1
Burst Outta Box 2022 với những nội dung giáo dục bổ ích về chủ đề bản thân, gia đình và bạn bè.

Em Từ Công Khải Hoàn, học sinh trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nay là năm thứ 3 em tham gia trại hè của Burst Outta Box. Em thấy trại hè rất vui, bổ ích và tại đây em đã gặp được những người bạn tốt. Hai năm nữa khi em lên lớp 10 và đủ tuổi tham gia dự án, em nhất định sẽ đăng ký trở thành một tình nguyện viên để có thể tiếp tục đồng hành với Burst Outta Box".

Burst Outta Box sẽ tiếp tục lan tỏa sứ mệnh giúp đỡ mọi người bước ra khỏi chiếc hộp để cháy hết mình với đam mê và luôn mong muốn có thể đồng hành cùng các bạn học sinh trong suốt cuộc hành trình khám phá và phát triển bản thân thông qua các hoạt động ý nghĩa.