Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang (thành phố Đà Nẵng):

Học sinh lớp 1 bị bầm tím tay chân do bị bạn dùng thước đánh khi kèm học

NDO - Chiều 6/10, trao đổi với phóng viên ngay sau khi cuộc họp kết thúc, ông Lê Từ Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) cho biết, sau khi làm việc với các bên liên quan, bước đầu xác nhận, vụ việc nghi giáo viên đánh học sinh bầm tím tay chân, là do học sinh lấy thước kẻ đánh bạn, trong khi kèm bạn học bài buổi trưa.
0:00 / 0:00
0:00
Chính quyền địa phương yêu cầu Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh kiểm điểm sâu sắc việc quản lý giáo viên, học sinh.
Chính quyền địa phương yêu cầu Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh kiểm điểm sâu sắc việc quản lý giáo viên, học sinh.

Theo ông Lê Từ Hòa, trưa 5/10, khi cô giáo chủ nhiệm lớp ½ Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh cho học sinh về khu vực ngủ trưa thì giao cho một em học sinh giỏi trong lớp kèm em N.H.T.H. học bài.

Theo cô giáo N. thì em học chậm hơn so với các bạn cùng lớp. Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, cô không có mặt ở lớp học. Chỉ có hai học sinh tự quản, tự kèm nhau học. Em học sinh được giao kèm H. học có kèm theo cây thước chỉ bài, nếu H. đọc sai thì gõ nhẹ. Sự việc phát sinh trong khoảng thời gian này. Lúc đó cô giáo không có mặt tại lớp học.

Ông Võ Trung Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà, thông tin thêm: Ngay trong sáng 6/10, cơ quan công an đã đến trường, mời các bên liên quan gồm phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm lớp, học sinh để nắm thông tin vụ việc. Theo thông tin mà chúng tôi có được thì lúc đầu, em học sinh đánh N.H.T.H. không thừa nhận. Nhưng sau đó, bằng nhiều câu hỏi khác nhau, dưới sự chứng kiến của phụ huynh học sinh thì em này thừa nhận mình đánh bạn bằng thước kẻ.

Học sinh lớp 1 bị bầm tím tay chân do bị bạn dùng thước đánh khi kèm học ảnh 1

Chị H.N.T.H, mẹ của em N.H.T.H trao đổi với các phóng viên ngay sau cuộc họp chiều nay, 6/10.

Mặc dù đã nguôi ngoai bớt phần nào nỗi xót con vì những vết thương bầm tím ở tay, chân, nhưng chị H.N.T.H, mẹ của em N.H.T.H. vẫn chưa hết bàng hoàng vì nỗi đau thể chất lẫn tinh thần mà con mình đang hứng chịu.

“Tại buổi làm việc chiều nay, cô giáo cũng đã xin lỗi gia đình, xin lỗi học sinh vì đã thiếu trách nhiệm để xảy ra sự việc đáng tiếc, nhưng tôi vẫn chưa thể an tâm. Lúc đầu gia đình tôi không thể tin một học sinh lớp Một có thể đánh người khác bầm tím nghiêm trọng như vậy. Nhưng khi nghe các anh công an giải thích thì tôi mới chấp nhận", chị H.N.T.H nói.

Học sinh lớp 1 bị bầm tím tay chân do bị bạn dùng thước đánh khi kèm học ảnh 2

Những vết thương trên cơ thể em N.H.T.H.

"Nhưng làm mẹ mà, nhìn cơ thể con bầm dập, sưng lên rồi khóc, kêu đau, ai mà không xót. Vì vậy, tôi rất muốn làm rõ vì sao con tôi bị đánh, ai đánh. Giờ cháu rất sợ đến trường, lúc đầu lo lắng quá gia đình cũng nghĩ tới việc chuyển trường cho con nhưng cô giáo nói sẽ cố gắng tạo điều kiện cho con hòa nhập với lớp học và bạn bè.

Thời gian tới, gia đình theo dõi con thêm, nếu tâm lý cháu vẫn không ổn định thì chúng tôi sẽ cho bé chuyển trường. Cháu học chậm đã là một thiệt thòi lớn rồi, gia đình tôi cũng biết giáo viên áp lực khi có học sinh đọc chậm, nhưng cháu còn quá nhỏ, vừa mới vào lớp 1. Xin đừng làm tổn thương con trẻ”, chị H tâm sự.

Trao đổi thêm về hướng xử lý và trách nhiệm của giáo viên, nhà trường trong vụ việc này, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang Lê Từ Hoà cho rằng, công tác quản lý của Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh là có vấn đề. Sau vụ việc, địa phương đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm trong công tác quản lý lớp. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu nhà trường cần rút kinh nghiệm trong việc quản lý giáo viên, trường học.

Trước đó, như tin đã đưa, trưa 6/10, một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh một học sinh đang mặc đồng phục có nhiều vết bầm tím ở tay, chân. Đặc biệt, ở bắp chân dày đặc các vết bầm tím. Em học sinh này hiện đang học lớp 1/2, Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).