Học sinh Đà Nẵng vui đến trường sau nhiều ngày học trực tuyến

NDO -

Sáng nay, 14/2, tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 tại TP Đà Nẵng hiện cư trú ở vùng dịch mức 3 được đến trường học trực tiếp. Đây cũng là ngày học sinh đến trường đông nhất sau nhiều tháng học trực tuyến do dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Học sinh khối 8 Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.
Học sinh khối 8 Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Ghi nhận của phóng viên tại Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) sáng nay, nhiều học sinh đến trường rất sớm trong niềm vui vì được gặp lại thầy cô giáo và các bạn. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường được chuẩn bị chu đáo. Ngay cổng vào trường được đặt 2 máy đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tự động, nhà trường bố trí giáo viên trực tiếp hướng dẫn các em học sinh hoàn tất các thủ tục đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và giãn cách, thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tại trường.

Đến trường khá sớm và đang cùng nhóm bạn thân trao đổi lại bài cho tiết tin học, em Đặng Dy Khôi, học sinh lớp 7/2 chia sẻ, hôm nay được đi học trực tiếp em rất vui, được đạp xe đạp từ nhà tới trường, vận động nâng cao sức khỏe, hơn nữa học trực tiếp nên không tiếp xúc hàng giờ với máy tính, điện thoại nên đỡ đau mắt và hết căng thẳng.

“Vui nhất là được gặp thầy cô giáo và các bạn sau một thời gian học trực tuyến quá dài do dịch bệnh. Em cũng được tiêm vaccine rồi nên phần nào an tâm, em mong dịch bệnh sớm ổn định để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, học tập tốt của chúng em”, Khôi nói.

Học sinh Đà Nẵng vui đến trường sau nhiều ngày học trực tuyến -0
 Niềm vui đến trường của học sinh Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Thầy Trịnh Quang Lộc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để đón học sinh đi học trực tiếp trở lại thì ngay 2 ngày thứ bảy, chủ nhật nhà trường điều động toàn thể giáo viên đến trường dọn dẹp vệ sinh môi trường, lau dọn, sát khuẩn hết bàn ghế các lớp học. Công tác bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 được nhà trường triển khai đúng quy định như: trang thiết bị y tế, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn… Nhà trường tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường để phụ huynh đồng hành, nhắc nhở các em.

“Thông qua giáo viên chủ nhiệm, nhà trường nắm số học sinh hiện là F0, F1 hoặc có các triệu chứng nghi ngờ thì theo dõi sức khỏe tại nhà. Việc dạy học được thực hiện song song, nếu các lớp cùng khối có học sinh là F0 thì nhà trường bố trí các em này học trực tuyến cùng các bạn trên lớp theo đường link của lớp đó. Linh hoạt trong dạy học, bảo đảm các em học sinh không bị thiếu kiến thức, để sau thời gian điều trị khỏi bệnh, các em không bị mất bài, tiếp tục học trực tiếp tại lớp.

Sĩ số học sinh toàn trường là 1.162 em gồm 4 khối. Theo báo cáo của giáo viên chủ nhiệm thì số học sinh đi học trực tiếp đạt tỷ lệ khá cao. Lo nhất là lớp 6 vì các em chưa tiêm vaccine phòng Covid-19, nhưng nhà trường đã phân công giáo viên chủ nhiệm chuẩn bị chu đáo, đón tiếp các em vào đầu giờ chiều nay”, thầy Lộc cho biết.

Trước đó ngày 11/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng chốt phương án học sinh đi học trực tiếp. Cụ thể: từ ngày 14/2, học sinh, học viên lớp 6 đến lớp 12; học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các đơn vị, tổ chức, cơ sở đăng ký hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa được học trực tiếp.

Học sinh Đà Nẵng vui đến trường sau nhiều ngày học trực tuyến -0
Học sinh nhiều cấp tại Đà Nẵng đi học trực tiếp sáng nay, 14/2.

Từ ngày 21/2, học sinh khối tiểu học với hình thức học 1 buổi/ngày không tổ chức bán trú; riêng bậc mầm non chưa có thời gian cụ thể. Toàn bộ học sinh cư trú ở vùng cấp độ 3 được đến trường học trực tiếp. Các cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ 4 tổ chức dạy học trực tuyến, các trường học chủ động quyết định thay đổi hình thức tổ chức dạy học trực tiếp, trực tuyến, kết hợp trực tiếp với trực tuyến phù hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng lưu ý các trường chú trọng việc tổ chức dạy học đối với học sinh, học viên đầu cấp, nhất là lớp 6, rà soát việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, linh hoạt sử dụng các phương pháp, hình thức dạy học phù hợp đặc trưng bộ môn, bảo đảm thực hiện chương trình hiệu quả, đúng quy định…

Đến trường an toàn trong đại dịch