Hoạt động hàng không tại châu Âu hỗn loạn do đình công

Hoạt động hàng không tại Tây Ban Nha vốn đã hỗn loạn trong những ngày qua, lại càng trở nên khó khăn khi phi hành đoàn của hai hãng hàng không EasyJet và Ryanair cùng tiến hành đình công. Ngoài các ngày 15 và 16/7, các phi hành đoàn của Ryanair dự kiến tiếp tục đình công trong nhiều ngày cho tới cuối tháng 7 này. Các công đoàn đại diện cho người lao động cho biết, tính đến chiều 15/7, tại Tây Ban Nha đã có 28 chuyến bay bị hủy và 123 chuyến bị hoãn.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều chuyến bay tại châu Âu bị hủy, hoãn do các hãng hàng không đình công. (Ảnh: REUTERS)
Nhiều chuyến bay tại châu Âu bị hủy, hoãn do các hãng hàng không đình công. (Ảnh: REUTERS)

Đơn vị điều hành sân bay Frankfurt của Đức-Fraport thông báo, do tình trạng thiếu nhân sự liên tục gây ra gián đoạn các hoạt động bay trên diện rộng, Fraport sẽ tìm cách cắt giảm số lượng chuyến bay từ Frankfurt, một trong những sân bay lớn nhất châu Âu. Fraport tuyên bố sẽ gửi đơn lên Bộ Giao thông vận tải Đức xin giảm số chuyến bay từ 96 xuống 88 chuyến/giờ.

Hoạt động biểu tình, đình công đã diễn ra tại nhiều ngành dịch vụ ở châu Âu, trong đó nhiều nhất là ngành hàng không. Không chỉ do thiếu nhân viên, mà các cuộc đình công đòi tăng lương diễn ra trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao khiến đời sống gặp khó khăn. Tuần trước, các hãng hàng không phải thông báo hủy 25.378 chuyến bay tháng 8 tới, trong đó có 15.788 chuyến ở châu Âu.