Hoàn thành đánh giá 4 chương trình đào tạo đại học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

NDO - Đến nay, các chuyên gia đã chính thức hoàn thành công tác đánh giá 4 chương trình đào tạo trình độ đại học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) ở các ngành: chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, kinh tế chính trị.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền và đoàn chuyên gia ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học. (Ảnh: AJC)
Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền và đoàn chuyên gia ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học. (Ảnh: AJC)

Ngày 11/10, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) phối hợp Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh, tổ chức lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 4 chương trình đào tạo trình độ đại học với các ngành: chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, kinh tế chính trị.

Ngay sau khi hoàn tất kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo năm 2021 (gồm các ngành: triết học, quan hệ quốc tế, xã hội học, quan hệ công chúng), từ tháng 10/2021, Học viện đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều chương trình hành động cụ thể chuẩn bị điều kiện cần thiết cho kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo tiếp theo. Đó là các ngành: chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, xây dựng đảng và chính quyền nhà nước, kinh tế chính trị. Sau gần một năm triển khai công tác tự đánh giá, qua đợt khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức, đến nay, đoàn chuyên gia ngoài đã chính thức hoàn thành công tác đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học của Học viện.

Đây là lần thứ hai AJC tiến hành rà soát, đánh giá một cách tổng thể và toàn diện nhất về các chương trình đào tạo. Công tác đánh giá được một đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm, bản lĩnh và chuyên nghiệp thực hiện với phương pháp khoa học và một hệ thống các tiêu chí/chỉ báo vào loại tiên tiến nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay

Tại buổi lễ, các chuyên gia đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của Học viện. Qua đó, nêu rõ những ưu điểm, hạn chế, đồng thời đưa ra những đề xuất, khuyến nghị cụ thể cho 4 chương trình đào tạo của nhà trường.

PGS, TS Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trân trọng tiếp thu những nhận xét, góp ý của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Tập thể lãnh đạo Học viện sẽ cùng với 4 khoa được đánh giá chương trình đào tạo đại học thực hiện tốt các khuyến nghị, cải tiến nâng cao chất lượng, phát huy hơn nữa các thế mạnh. Đồng thời, khắc phục những điểm hạn chế còn tồn tại, đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhất, tiếp tục khẳng định giá trị, uy tín, thương hiệu của nhà trường và của các khoa đào tạo đối với xã hội.

PGS, TS Nguyễn Thị Trường Giang cũng cảm ơn toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động và học viên, sinh viên nhà trường đã không quản ngại khó khăn vất vả, đồng lòng cùng với lãnh đạo nhà trường nỗ lực tham gia đợt đánh giá ngoài bài bản, chuyên nghiệp, khách quan để khẳng định uy tín, chất lượng chương trình đào tạo của AJC.

TS Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh, đánh giá cao những điểm mạnh của nhà trường. Tiêu biểu như: cơ cấu tổ chức nhà trường đúng luật; đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết; khuôn viên, cảnh quan, cơ sở vật chất khang trang xanh - sạch - đẹp; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, có số lượng cựu sinh viên thành đạt nhiều…

TS Trần Đình Quang tin rằng, qua đợt khảo sát 4 chương trình đào tạo, đoàn đánh giá ngoài sẽ giúp cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền có cái nhìn rõ ràng hơn về thực trạng của Học viện nói chung và của các chương trình đào tạo được đánh giá nói riêng. Từ đó, có các giải pháp hữu hiệu nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của Học viện.

Cũng trong chương trình, PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang cùng TS Trần Đình Quang đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Học viện.