Hoàn Kiếm ra mắt các tuyến du lịch xanh phục vụ SEA Games 31

NDO -

Hưởng ứng sự kiện SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, sáng 12/5, tại Trung tâm Văn hóa thông tin Hồ Gươm (phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm cho ra mắt chương trình “Du lịch xanh trong thành phố xanh với phương tiện giao thông sạch”.

Du khách trên hành trình khám phá phố phường Hà Nội bằng xe điện.
Du khách trên hành trình khám phá phố phường Hà Nội bằng xe điện.

Chương trình du lịch được thiết kế nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm - vùng lõi của Thăng Long xưa, với điểm nhấn là khu phố cổ và những địa chỉ văn hóa, kiến trúc của khu phố Pháp. Các tour du lịch đều được thực hiện bằng xe điện. 

Tuyến du lịch số 1 có độ dài 7km, đi qua 28 phố thương mại, phố nghề, phố ẩm thực. Trong đó, có các điểm dừng tại chợ Đồng Xuân, Ô Quan Chưởng, đền Bạch Mã, tượng đài Vua Lê Thái Tổ, đền Bà Kiệu... Tuyến du lịch này cũng đi qua các phố cổ: Mã Mây, Hàng Bạc, Bát Đàn, Hàng Bồ... để khách du lịch có thể khám phá nét đẹp phố cổ. 

Tuyến du lịch số 2 là sự pha trộn giữa giới thiệu phố cổ với phố Pháp khi đi qua các con phố: Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Ngõ Gạch, Lò Rèn và Lý Thường Kiệt, Lê Thánh Tông, Tràng Tiền... Tuyến du lịch số 3 tập trung giới thiệu tới khách du lịch các tuyến phố có nhiều kiến trúc Pháp như: Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Tràng Tiền, Tông Đản, Lý Thái Tổ, Lê Thánh Tông...

Trên hành trình này, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc Pháp, những biệt thự cổ kính, nổi bật nhất là Nhà hát Lớn, Đại học Đông Dương xưa... Độ dài của tuyến số 2 và 3 cũng khoảng 7km.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Anh Quân khẳng định: “SEA Games 31 là cơ hội để quảng bá du lịch, khẳng định thương hiệu du lịch Hà Nội. Quận Hoàn Kiếm là trung tâm du lịch, thương mại của thành phố, do đó, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều hoạt động chào đón ngày hội thể thao lớn nhất khu vực. Một chuỗi sự kiện chào đón SEA Games 31 đã được quận Hoàn Kiếm phối hợp các đơn vị tổ chức. Trong đó, tour du lịch xanh chính là một đặc sản nhằm giới thiệu đến du khách những giá trị văn hóa độc đáo của Hoàn Kiếm cũng như Hà Nội”.

Giá tour dành cho khách lẻ là 35.000 đồng/người/tuyến. Hưởng ứng SEA Games 31, khách du lịch được hưởng ưu đãi 20% giá vé đến hết tháng 5. Chương trình do Công ty cổ phần Đồng Xuân thực hiện. Việc ra mắt những tuyến du lịch mới trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vừa góp phần khôi phục ngành kinh tế du lịch, vừa khuyến khích lối sống xanh, thân thiện với môi trường.

SEA Games 31 tại Việt Nam