Hòa nhạc Việt Nam-Tây Ban Nha “Symphony of Saigon”

NDO - Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng của Tây Ban Nha Pablo Galdo sẽ cùng các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh trình diễn trong chương trình hòa nhạc “Symphony of Saigon” vào tối 23/9 tới.
0:00 / 0:00
0:00
Hai nghệ sĩ Pablo Galdo và Trần Vương Thạch. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)
Hai nghệ sĩ Pablo Galdo và Trần Vương Thạch. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 23/9 tại phòng Hòa nhạc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Khán giả sẽ được thưởng thức tiếng đàn piano của nghệ sĩ Pablo Galdo cùng Dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện Thành phố dưới tài năng chỉ huy của Nhạc trưởng, NSƯT Trần Vương Thạch.

Nghệ sĩ Pablo Galdo được biết đến như một thiên tài âm nhạc với những kỹ thuật điêu luyện. Ông là Giám đốc Nghệ thuật tại Hiệp hội Âm nhạc Cổ điển tại Galicia; sáng lập viên chương trình “Liên hoan âm nhạc Quốc tế Vigo đồng thời giữ chức Chủ tịch Ban giám khảo Cuộc thi âm nhạc Quốc tế tại Vigo. Ông từng được trao giải thưởng danh dự cho những đóng góp chung trong sự nghiệp phát triển âm nhạc toàn cầu.

Nhạc trưởng, Nghệ sĩ ưu tú Trần Vương Thạch, nguyên Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO), tham gia giảng dạy chuyên ngành Chỉ huy Dàn nhạc và bộ môn Hòa tấu dàn nhạc dây tại Nhạc viện thành phố.

Ông đã dàn dựng và biểu diễn thành công nhiều chương trình giao hưởng tại Việt Nam và thế giới cùng với HBSO, Dàn nhạc giao hưởng Nhạc viện Thành phố. Ông là từng là nhạc trưởng khách mời của nhiều dàn nhạc quốc tế như Dàn nhạc Giao hưởng thành phố Nis (Serbia), Dàn nhạc New Prime của Pusan - Hàn Quốc.

Hòa nhạc Việt Nam-Tây Ban Nha “Symphony of Saigon” ảnh 1

Poster quảng cáo chương trình.

Nhạc trưởng, Nghệ sĩ ưu tú Trần Vương Thạch đã được Pháp trao tặng Huân chương Nghệ thuật và Văn học cấp Hiệp sĩ năm 2020.

Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh thành lập từ năm 1975, với sự tham gia của các giảng viên, nghệ sĩ đã và đang giảng dạy, biểu diễn tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước. Dàn nhạc thường xuyên biểu diễn tại các sự kiện lớn trong cả nước và quốc tế như chương trình phục vụ Hội nghị cấp cao Asian 2010 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, các chương trình biểu diễn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Đặng Thái Sơn, Nhạc trưởng NSƯT Trần Vương Thạch, nhà chỉ huy Max Olding, nhạc trưởng Fukumura...