Hỗ trợ giáo viên dạy tiếng Việt tại Lào gặp khó khăn bởi dịch Covid-19

NDO - Thông qua Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, Quỹ vì người nghèo thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã dành tặng số tiền 25.200 USD nhằm hỗ trợ, động viên các giáo viên dạy tiếng Việt tại Lào gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.
0:00 / 0:00
0:00
Trao quà hỗ trợ giáo viên Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du. (Ảnh: Hải Tiến)
Trao quà hỗ trợ giáo viên Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du. (Ảnh: Hải Tiến)

Ngày 30/1, tại Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, thủ đô Vientiane, Lào, đại điện Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã trao số tiền 25.200 USD hỗ trợ giáo viên nhà trường gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Đây là số tiền do Quỹ vì người nghèo thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, Ban Giám hiệu Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du cùng đông đảo cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane cho biết, Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du là ngôi trường của cộng đồng người Việt Nam tại Lào, do Hội Người Việt Nam tại thủ đô Vientiane quản lý, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và sự quản lý về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào. Nhà trường thường xuyên nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống của cán bộ, giáo viên nhà trường gặp nhiều khó khăn. Để hỗ trợ, động viên cán bộ, giáo viên nhà trường, thông qua Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane, Quỹ vì người nghèo thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 70 phần quà hỗ trợ 70 giáo viên dạy tiếng Việt của nhà trường, mỗi phần quà trị giá 360 USD.

Đây là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần giúp cho tập thể cán bộ, giáo viên dạy tiếng Việt của nhà trường vượt qua khó khăn, tiếp tục giảng dạy tốt cho các em học sinh là con em kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại thủ đô Vientiane cũng như các em học sinh người Lào theo học tại trường.