Hỗ trợ các sĩ tử hoàn cảnh khó khăn ở Cà Mau

NDO - Chính quyền và các đơn vị chức năng tỉnh Cà Mau đang thực hiện nhiều biện pháp để hỗ trợ các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, với phương châm “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc phương tiện đi lại”.
0:00 / 0:00
0:00
Một điểm “tiếp sức mùa thi” tại nội ô thành phố Cà Mau.
Một điểm “tiếp sức mùa thi” tại nội ô thành phố Cà Mau.

Chiều 24/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, toàn tỉnh Cà Mau có 350 thí sinh thuộc diện hoàn cảnh khó khăn tham dự thi. Các thí sinh này sẽ được hỗ trợ bằng tiền gần 100 triệu đồng để giúp các em có chi phí đi lại.

Hỗ trợ các sĩ tử hoàn cảnh khó khăn ở Cà Mau ảnh 1

Công tác hỗ trợ thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 được tỉnh Cà Mau đặc biệt quan tâm.

Theo Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tỉnh Cà Mau, ngoài hỗ trợ tiền cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tại các điểm thi, cơ quan chức năng tỉnh còn thành lập 35 đội tiếp sức mùa thi, với hơn 450 lực lượng tình nguyện viên. Lực lượng tình nguyện viên sẽ tặng miễn phí đồ dùng học tập, khẩu trang, nước suối, áo che mưa, xe ôm miễn phí,… cho thí sinh.

Với phương châm “không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc phương tiện đi lại”, trong kỳ thi năm nay, Cà Mau tiếp tục duy trì các đội hình tình nguyện đã chứng minh hiệu quả qua những mùa thi trước, như: “Điện thoại 0 đồng”, “Giữ hộ đồ cho thí sinh”; tiếp tục thực hiện hỗ trợ những suất cơm, bánh mì miễn phí; chỗ nghỉ trưa, phòng trọ miễn phí cho thí sinh và người nhà… Những hoạt động hỗ trợ nêu trên đặc biệt quan tâm đến những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến nay, Hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông tỉnh Cà Mau đã chuẩn bị hoàn tất tất cả các khâu, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, chu đáo và thân thiện. Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau cũng đã công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 qua số điện thoại: 0918.240.174 hoặc số điện thoại trực của Ban Coi thi: 02903.636 637.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại Cà Mau có 10.182 thí sinh đăng ký dự thi. Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau bố trí 17 điểm thi chính thức và 2 điểm thi dự phòng, với 433 phòng thi. Trong kỳ thi này, Cà Mau bố trí, điều động hơn 1.700 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục, y tế;… tham gia nhiệm vụ trong hội đồng thi, cũng như các ban của hội đồng thi.