HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm yếu của đội tuyển nữ Việt Nam

NDO - Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung nhận xét về màn trình diễn của các học trò và những vấn đề phải cải thiện trước khi Vòng chung kết World Cup nữ 2023 diễn ra.
0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển nữ Việt Nam nhận nhiều bài học quý giá sau trận giao hữu gặp tuyển nữ New Zealand. (Ảnh: Getty)
Đội tuyển nữ Việt Nam nhận nhiều bài học quý giá sau trận giao hữu gặp tuyển nữ New Zealand. (Ảnh: Getty)

Sau trận đội tuyển nữ Việt Nam thua 0-2 trước đội tuyển nữ New Zealand ở giao hữu quốc tế chiều 10/7 (theo giờ Việt Nam), huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: "Tôi thấy các cầu thủ đã cố gắng hết sức, nhưng động tác xử lý vẫn còn nặng nề, chưa thanh thoát.

Sau trận đấu này, tôi sẽ phải điều chỉnh để các cầu thủ phải nhanh hơn, các động tác xử lý phải tốc độ hơn. Khả năng chuyền bóng cũng chưa tốt, cần phải khắc phục. Thể lực của các cầu thủ là điều mà tôi hài lòng hơn”.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng nhận định New Zealand đang khát khao giành chiến thắng trước khi Vòng chung kết World Cup bắt đầu. Họ chơi áp sát, sẵn sàng va chạm quyết liệt và tận dụng tầm vóc để gây ra những nguy hiểm về bóng bổng. Đây là một tập thể khá đồng đều mà không thiên về bất cứ cá nhân nào.

Nói về lý do dẫn tới 2 bàn thua của đội tuyển nữ Việt Nam, ông đánh giá, ở hiệp 1, các cầu thủ Việt Nam có phần bỡ ngỡ nên để New Zealand có 2 bàn thắng khá đơn giản. Hàng hậu vệ không theo sát đối phương nên dẫn đến bàn thua.

Thanh Nhã, tiền vệ có một pha bứt tốc nổi bật ở hiệp 1 và đã áp sát cầu môn đối phương, cho biết: “Cầu thủ New Zealand tận dụng sức mạnh nên có những pha áp sát nhanh. Ở yếu tố khách quan, tôi nghĩ thời tiết có ảnh hưởng đến cầu thủ Việt Nam. Trời lạnh khiến cho chúng tôi chơi bóng không được mềm dẻo như mong đợi. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ thích nghi khí hậu tốt hơn và có những bài tập khởi động làm nóng cơ thể kỹ hơn”.

Về phần mình, huấn luyện viên Jitka Klimkova của đội tuyển nữ New Zealand thể hiện niềm vui sau thắng lợi: “Đội bóng đã thể hiện được thứ bóng đá đẹp mắt. Các cầu thủ phối hợp và kết nối tốt cho nhau. Tôi hài lòng vì đội đã giữ sạch lưới. Hàng thủ đã chơi cứng cáp và lì lợm”.

Nữ huấn luyện viên này khẳng định chiến thắng trước đội tuyển nữ Việt nam rất quan trọng, tạo thêm niềm tin để các cầu thủ New Zealand tự tin hướng tới Vòng chung kết World Cup nữ 2023.