HLV Đinh Thế Nam: Một giải đấu đáng nhớ của toàn đội U23 Việt Nam

NDO -

Sau chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan trong trận chung kết U23 Đông Nam Á 2022, HLV Đinh Thế Nam đã có những chia sẻ đầy cảm xúc. 

HLV Đinh Thế Nam (thứ ba từ phải sang) cùng các thành viên trong Ban huấn luyện U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)
HLV Đinh Thế Nam (thứ ba từ phải sang) cùng các thành viên trong Ban huấn luyện U23 Việt Nam. (Ảnh: VFF)

HLV Đinh Thế Nam cho biết: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi giành chức vô địch. Xin được chúc mừng và cảm ơn các cầu thủ, họ đã thể hiện tinh thần quả cảm, chơi một trận tuyệt vời. Tôi cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo VFF, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, các kiều bào, mạnh thường quân và người hâm mộ quê nhà đã ủng hộ và hỗ trợ chúng tôi thời gian qua. Chiến thắng này quá ý nghĩa và đem lại cảm xúc vô cùng lớn lao”.

Ở trận chung kết, U23 Việt Nam đã chơi trên chân đối thủ và thậm chí khi có bàn thắng mở tỷ số, HLV Đinh Thế Nam vẫn cho học trò tấn công liên tục chứ không lùi sâu phòng ngự. Chính cách đá này đã khiến U23 Thái Lan không thể lên bóng mạch lạc, ít tạo nên cơ hội nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Tuấn Hưng. 

“Trước khi bước vào trận đấu, tôi rất tôn trọng U23 Thái Lan, nhưng nói thật là cũng tự tin hơn khi có sự trở lại của 5 học trò. Hơn nữa, nhiều cầu thủ đối phương chưa khỏi Covid-19 nên tôi mạnh dạn để học trò tấn công nhiều hơn. Triết lý của tôi là dù đội bóng có thế nào cũng phải chơi tấn công. Khi dẫn 1-0, tôi chỉ đạo các học trò cố gắng kiểm soát bóng ở giữa sân và thế trận này duy trì đến hết trận, đem lại chiến thắng để vô địch”, HLV Đinh Thế Nam tiết lộ.

Xuyên suốt giải đấu, U23 Việt Nam liên tục gặp tổn thất về lực lượng nhưng bằng ý chí, sự quyết tâm cao, các học trò HLV Đinh Thế Nam đều vượt qua những trở ngại. 

HLV Đinh Thế Nam bày tỏ: “Khó khăn lớn nhất của tôi trong toàn giải là nỗi lo sợ các ca mắc Covid-19 làm đội thiệt hại quân số. Trong từng ngày, tôi đều chỉ biết hồi hộp, cầu mong các cầu thủ có sức khỏe, đủ nhân sự để ra sân thi đấu. Dù khó khăn thế nào, tôi cũng đều động viên các học trò. Đây là kỷ niệm đáng nhớ của toàn đội”.