HLV Đinh Thế Nam: Dù thiếu người cũng phải chơi tấn công

NDO -

Phát biểu sau trận bán kết nghẹt thở, HLV Đinh Thế Nam đã có những chia sẻ cảm xúc khi đội tuyển U23 Việt Nam giành quyền vào chung kết giải U23 Đông Nam Á 2022.

HLV Đinh Thế Nam phát biểu tại buổi họp báo sau trận bán kết gặp U23 Timor Leste. (Ảnh: VFF)
HLV Đinh Thế Nam phát biểu tại buổi họp báo sau trận bán kết gặp U23 Timor Leste. (Ảnh: VFF)

HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Lực lượng chúng ta bị tổn thất vì Covid-19, khi chỉ còn có 13 cầu thủ. Vì thế tôi chỉ đạo các học trò dù thiếu người cũng phải chơi tấn công. Nếu không mà mất kiểm soát bóng, phải đuổi theo đối thủ sẽ rất nhanh xuống sức. Lực lượng mỏng nên cố gắng chơi tấn công kiểm soát bóng. Tôi cũng đã lên phương án chuẩn bị cho các tình huống phản công”.

Chia sẻ thông tin về thủ môn Trần Liêm Điều - người được đưa vào sân đá ở vị trí tiền đạo, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Liêm Điều đã bị dương tính với Covid-19 trước khi đội di chuyển vào Bình Dương tập huấn cho Giải U23 Đông Nam Á. Khi mang đội hình sang Campuchia, tôi chỉ được mang 3 thủ môn và Liêm Điều là thủ môn thứ 4, cũng ít được tập với đội, nên tôi đã trao đổi trực tiếp với Điều và cậu ấy cũng vui vẻ, đồng ý trước quyết định của tôi”.

Trận gặp U23 Timor Leste, khi tỷ số vẫn đang hòa 0-0 và 2 đội phải bước vào đá hiệp phụ, trong tình thế tiền vệ Trung Thành không thể tiếp tục thi đấu ở phút 100, HLV Đinh Thế Nam bất đắc dĩ đưa thủ môn Liêm Điều vào sân để đá tiền đạo.

“Đó là tình huống bất khả kháng, không còn người để thay nên tôi đưa Liêm Điều vào sân. Tôi đã dặn cậu ấy đá ngay bên cạnh tiền đạo Nguyên Hoàng để tận dụng khoảng trống, lợi thế chiều cao của mình. Kể từ lúc đó, chúng tôi chơi bóng bổng nhiều hơn, nhưng đáng tiếc không có bàn thắng. Liêm Điều đã tuân thủ đấu pháp và việc 1 thủ môn được xếp đá tiền đạo là hy hữu. Cậu ấy đã thể hiện sự cố gắng và đây là kỷ niệm rất đáng nhớ”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.

Ngay sau trận đấu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã biểu dương những nỗ lực của thầy trò HLV Đinh Thế Nam và chúc mừng thành tích đoạt vé vào chung kết của toàn đội. Qua đó thưởng động viên toàn đội 600 triệu đồng. Ngoài ra, đội tuyển U23 Việt Nam cũng được Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam thưởng 300 triệu đồng.

Trước đó, tại vòng bảng, đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng động viên tổng cộng 600 triệu đồng.