HLV Akira Iriji: Cải thiện kỹ năng cá nhân là ưu tiên hàng đầu

NDO - Ngày 8/2, đội tuyển U20 nữ Việt Nam chính thức bước vào ngày tập luyện đầu tiên, chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng F Vòng loại đầu tiên của Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2024 tổ chức tại Phú Thọ vào tháng 3 tới đây.
0:00 / 0:00
0:00
Các tuyển thủ U20 nữ Việt Nam bước vào quá trình tập luyện quan trọng. (Ảnh: VFF)
Các tuyển thủ U20 nữ Việt Nam bước vào quá trình tập luyện quan trọng. (Ảnh: VFF)

Chia sẻ về đợt tập trung lần này, Huấn luyện viên trưởng Akira Ijiri nói: “Trong thời gian 20 ngày tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ban huấn luyện sẽ ưu tiên việc cải thiện kỹ năng của các cầu thủ bao gồm dừng bóng, sút bóng và dẫn bóng. Sau đó, tôi cùng các thành viên ban huấn luyện sẽ triển khai các nội dung nhằm nâng cao chiến thuật của đội”.

Bất chấp thời tiết mưa và độ ẩm cao tại Hà Nội những ngày gần đây, các cầu thủ U20 nữ vẫn hào hứng với các bài tập trong ngày đầu tiên hội quân. Theo kế hoạch, đội sẽ có 2 buổi tập mỗi ngày nhằm bảo đảm sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới.

HLV Akira Iriji: Cải thiện kỹ năng cá nhân là ưu tiên hàng đầu ảnh 1

Huấn luyện viên Akira Ijiri cùng ban huấn luyện trao đổi cùng các tuyển thủ. (Ảnh: VFF)

Đánh giá về các đối thủ tại vòng loại sắp tới, huấn luyện viên Akira Ijiri chia sẻ: “Indonesia và Singapore đã đối đầu với nhau tại giải đấu Đông Nam Á năm ngoái. Họ đã để lại một ấn tượng rất mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tôi nghe nói rằng gần đây, sức mạnh của Ấn Độ đang được tăng lên”.

Dù vậy, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U20 nữ Việt Nam vẫn tin tưởng vào các học trò của mình. “Mục tiêu tại vòng loại sắp tới là tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ đều được ra sân và đội tuyển của chúng tôi sẽ vượt qua vòng loại với vị trí nhất bảng. Cùng với đó, tôi kỳ vọng các cầu thủ sẽ tích lũy được những kinh nghiệm thực tiễn, phục vụ cho sự nghiệp của chính bản thân các bạn trong 5 đến 10 năm tới”, ông Akira Ijiri nhấn mạnh.

Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 8 đến 28/2 trước khi di chuyển tới Phú Thọ vào đầu tháng 3.