HLV Akira Ijiri: Vào chung kết chưa phải kỳ vọng lớn nhất

NDO - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ U18 Việt Nam Akira Ijiri chia sẻ cảm xúc vui mừng sau khi cùng học trò vượt qua trận bán kết trước Myanmar với tỷ số 4-1 và khẳng định đội bóng sẽ hướng đến các mục tiêu xa hơn nữa.
0:00 / 0:00
0:00
Huấn luyện viên Akira Ijiri của đội tuyển U18 nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Akira Ijiri của đội tuyển U18 nữ Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ U18 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Myanmar ở trận bán kết giải Vô địch nữ U18 Đông Nam Á 2022 diễn ra chiều 2/8. Chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Akira Ijiri bày tỏ cảm xúc: “Tôi rất vui mừng vì đội đã giành chiến thắng ngày hôm nay. Các cầu thủ đã rất cố gắng để mang lại kết quả này”.

Đánh bại đối thủ mạnh như Myanmar, nhưng các cầu thủ nữ U18 Việt Nam vẫn chưa thể khiến nhà cầm quân người Nhật Bản hài lòng. Ông nói: “Xét về chi tiết, tôi chưa thể hài lòng với màn thể hiện của từng cá nhân. Chúng tôi đã thi đấu 5 trận kể từ đầu giải và trận đấu hôm nay là trận đấu các cầu thủ mắc nhiều thiếu sót nhất”.

Dù vậy, huấn luyện viên Akira không quá lo lắng về trận chung kết sắp tới. Ông cho biết: “Chúng tôi chỉ cần thời gian để các cầu thủ hồi phục và trở lại trạng thái tốt nhất để tiến đến trận chung kết. Vào đến trận chung kết ở giải đấu này chưa phải là kỳ vọng cuối cùng của tôi đối với đội tuyển nữ U18 Việt Nam”.

Đội tuyển nữ U18 Việt Nam sẽ gặp U18 Australia ở trận chung kết giải Vô địch nữ U18 Đông Nam Á vào lúc 20 giờ ngày 4/8.

Ở trận bán kết 2 trước đó, đội tuyển nữ U18 Australia giành chiến thắng 1-0 trước Thái Lan sau 120 phút thi đấu.