Hình ảnh vụ cháy thảm khốc tại nhà thờ ở Ai Cập

NDO - Ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong đám cháy bùng phát tại nhà thờ Abu Sifin ở thành phố Giza, Ai Cập, ngày 14/8. Theo thông tin ban đầu, phần lớn nạn nhân là trẻ em.

Theo Tân Hoa xã, Bộ Y tế Ai Cập cho biết, ít nhất 41 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong đám cháy lớn bùng phát tại một nhà thờ tại thành phố Giza. Trước đó, Reuters dẫn 2 nguồn tin an ninh cho biết số nạn nhân bị thương là 45 người.

Theo thông cáo của Bộ Nội vụ, đám cháy bùng phát lúc 9 giờ ngày 14/8 (theo giờ địa phương) và nguyên nhân được cho là do sự cố điện trong điều hòa không khí trên tầng 2 của nhà thờ.

Đám cháy đã chặn lối vào nhà thờ, khiến nhiều người hoảng loạn và giẫm đạp lên nhau. Phần lớn trong số những người thiệt mạng là trẻ em.

Video ghi lại cảnh bên ngoài nhà thờ khi đám cháy bùng phát. (Nguồn: The Independent)

Hình ảnh vụ cháy thảm khốc tại nhà thờ ở Ai Cập ảnh 1

Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo trên Facebook, ít nhất 2 cảnh sát và 3 nhân viên phòng vệ dân sự đã bị thương trong lúc khống chế đám cháy. (Ảnh: Getty Images)

Hình ảnh vụ cháy thảm khốc tại nhà thờ ở Ai Cập ảnh 2
Bộ Y tế Ai Cập cho biết trong một thông cáo, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục thống kê số người thiệt mạng. Cũng theo bộ này, 37 xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường đám cháy. (Ảnh: Getty Images)
Hình ảnh vụ cháy thảm khốc tại nhà thờ ở Ai Cập ảnh 3

Nhà thờ Abu Sifin tại Imbaba, Gaza, bị hư hại sau đám cháy. Theo thông tin ban đầu, sự cố cháy nổ điện đã xảy ra khi 5.000 tín đồ đang dự lễ tại nhà thờ. (Ảnh: Reuters)

Hình ảnh vụ cháy thảm khốc tại nhà thờ ở Ai Cập ảnh 4

Nhân viên an ninh làm việc tại hiện trường đám cháy. (Ảnh: Reuters)

Hình ảnh vụ cháy thảm khốc tại nhà thờ ở Ai Cập ảnh 5

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của "các nạn nhân vô tội" trong vụ hỏa hoạn nêu trên. Tổng thống al-Sisi cho biết ông đang theo dõi sát sao diễn biến của vụ tai nạn thương tâm này. Ông đã chỉ đạo các cơ quan nhà nước triển khai biện pháp cần thiết để lập tức xử lý thảm kịch và hỗ trợ những người bị thương. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, CNN