Hậu Giang phát động Tháng nhân đạo năm 2022

NDO -

Sáng 8/5, tại UBND huyện Long Mỹ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2022 với chủ đề: “Gắn kết cộng đồng - lan tỏa hành động nhân ái”, Kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Chiến dịch những giọt máu hồng hè 2022.

Người dân được phát phiếu đi chợ “0 đồng”.
Người dân được phát phiếu đi chợ “0 đồng”.

Theo đó, Tháng nhân đạo năm nay được tổ chức đồng loạt tại các địa phương trong tháng 5/2022, nhằm lan tỏa giá trị nhân ái, kêu gọi tổ chức, cá nhân tích cực vận động, hưởng ứng và tham gia các hoạt động nhân đạo, hướng đến các đối tượng khó khăn, dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát động Chiến dịch những giọt máu hồng hè 2022 nhằm vận động và tiếp nhận được lượng máu đáp ứng cơ bản nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và các địa phương sẽ tổ chức các sự kiện xuyên suốt trong thời gian từ ngày 8/5 đến 2/9/2022.

Thông qua các hoạt động nhân đạo, tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung tay trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương; tích cực tuyên truyền, vận động hướng đến toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Ông Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang cho biết, Tháng nhân đạo năm 2022 được triển khai với chỉ tiêu vận động nguồn lực hỗ trợ 5.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, nhận gắn và hỗ trợ 2.000 địa chỉ nhân đạo, thực hiện 20 công trình, phần việc nhân đạo.

Hậu Giang phát động Tháng nhân đạo năm 2022 -0
 Người dân tham gia hiến máu nhân đạo.

Ngoài ra, thực hiện Chiến dịch hiến máu tình nguyện hè, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề ra chỉ tiêu vận động từ 5.000 người trở lên đăng ký hiến máu tình nguyện và tiếp nhận tối thiểu 4.260 đơn vị máu.

Tháng nhân đạo năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh huy động nguồn lực được hơn 21 tỷ đồng để trợ giúp cho gần 34.900 lượt người. Qua 4 năm hưởng ứng và thực hiện Tháng nhân đạo (2018-2021), các cấp hội trong tỉnh vận động nguồn lực hơn 59 tỷ đồng, góp phần chăm lo cho hơn 131.000 lượt người nghèo, người yếu thế khó khăn trong tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo người dân tham gia hiến máu nhân đạo và phiên chợ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức.