Hapro đầu tư nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm hiện đại

NDĐT - Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) hôm nay đã khởi công xây dựng nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm tại Cụm Công nghiệp thực phẩm Hapro (xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Nhà máy sử dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến có xuất xứ từ Cộng hòa Liên bang Đức, Đan Mạch và các nước châu Âu.

Trong đó, dây chuyền giết mổ gia súc có công suất từ 600 con đến 1.000 con lợn/ngày. Dây chuyền sản xuất thực phẩm chế biến đạt công suất 13 tấn/ca. Các sản phẩm chính của nhà máy là thịt sạch pha chế và các mặt hàng thực phẩm chín, thực phẩm truyền thống, thực phẩm đông lạnh…

Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 77 tỷ đồng. Riêng chi phí đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải, nước thải của nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm được thành phố hỗ trợ từ nguồn ngân sách.

Dự án thi công trong một năm, dự kiến hoàn thành vào tháng 9-2011. Khi hoàn thành, các sản phẩm thực phẩm an toàn sẽ được cung cấp cho hệ thống các cửa hàng, siêu thị mang thương hiệu Hapromart, Haprofood và các bếp ăn tập thể lớn trên địa bàn Thủ đô, các tỉnh lân cận.

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống người dân Thủ đô, được khởi công dịp kỳ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Sắp tới, ngày 19-9, thành phố Hà Nội tổ chức động thổ xây dựng một nhà máy giết mổ gia súc hiện đại nữa tại địa bàn xã Trạch Mỹ Lộc (huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

KIỀU HƯƠNG