Hàng nghìn người tham dự Đại lễ giỗ Tổ họ Trần Việt Nam tại tỉnh Thái Bình

NDO - Cùng với thời điểm diễn ra Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình năm 2024, tại xã Thái Phương (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã diễn ra Đại lễ giỗ Tổ họ Trần Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên dịp đầu năm thu hút đông các hội viên trong dòng họ Trần trên mọi miền đất nước tham dự.
0:00 / 0:00
0:00
Màn trống hội âm vang khởi đầu cho Đại lễ.
Màn trống hội âm vang khởi đầu cho Đại lễ.

Tại Đền thờ Tổ họ Trần Việt Nam ở xã Thái Phương, Anh hùng lao động Trần Văn Sen, Chủ tịch Ban chấp hành Hội họ Trần Việt Nam đã đọc chúc văn cẩn cáo đến các liệt tổ nhà Trần, cầu bình an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, làm ăn hanh thông.

Hàng nghìn người tham dự Đại lễ giỗ Tổ họ Trần Việt Nam tại tỉnh Thái Bình ảnh 1

Anh hùng Lao động Trần Văn Sen, Chủ tịch Ban chấp hành Hội họ Trần Việt Nam đọc chúc văn.

Hàng nghìn người tham dự Đại lễ giỗ Tổ họ Trần Việt Nam tại tỉnh Thái Bình ảnh 2

Các đại biểu nghe đọc chúc văn.

Đại lễ giỗ Tổ họ Trần Việt Nam là sự kiện lớn, được tổ chức trong những ngày diễn ra Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình, đã thu hút hàng nghìn người tới chứng kiến các lễ nghi truyền thống, cũng như hoạt động văn hóa gắn liền với triều đại nhà Trần võ công oanh liệt.

Năm nay, có rất đông các hội viên dòng họ Trần về dự Đại lễ đến từ thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Tuyên Quang, Nam Định, Hải Dương, Thanh Hóa…

Hàng nghìn người tham dự Đại lễ giỗ Tổ họ Trần Việt Nam tại tỉnh Thái Bình ảnh 3

Múa cờ trong Đại lễ giỗ Tổ họ Trần Việt Nam.

Ông Trần Xuân Tuyết, Trưởng Ban Tổ chức Hội họ Trần Việt Nam thông tin nhanh cho phóng viên Báo Nhân Dân: Trong những năm qua, việc kiện toàn tổ chức Hội họ Trần Việt Nam có bước phát triển nhanh chóng. Từ 21 tổ chức năm 2015, đến nay đã có 52/63 tỉnh, thành phố trên cả nước có Ban chấp hành hoặc Ban liên lạc họ Trần Việt Nam.

Riêng tại tỉnh Thái Bình, 100% các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn đã có tổ chức họ Trần, với hơn 60 nghìn hội viên.

Hàng nghìn người tham dự Đại lễ giỗ Tổ họ Trần Việt Nam tại tỉnh Thái Bình ảnh 4

Đền thờ Tổ họ Trần Việt Nam.

Hội họ Trần Việt Nam tập trung đẩy mạnh tuyên truyền truyền thống lịch sử, văn hóa của dòng họ Trần, gắn liền với văn hóa thời đại Hồ Chí Minh. Các hội viên đều chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các hội viên cũng tích cực lao động, học tập, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu chính đáng, xây dựng cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc, xây dựng dòng họ văn hóa, tiến bộ.