Hàn Quốc và Mỹ phóng tên lửa đất đối đất ra vùng biển phía đông

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo quân đội nước này và Mỹ ngày 5/10 đã phóng 4 tên lửa đất đối đất ra vùng biển phía đông trong khuôn khổ 1 cuộc tập trận chung, 1 ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) qua vùng trời Nhật Bản.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa. (Nguồn: mirror/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: mirror/TTXVN)

Thông báo cho biết mỗi bên đã phóng 2 tên lửa hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS), đều bắn trúng mục tiêu giả định và thể hiện năng lực của liên minh trong việc răn đe các hành động gây hấn.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận 1 tên lửa Hyunmoo-2 của Hàn Quốc đã rơi ngay sau khi phóng, song không gây thương vong.

Động thái trên được đưa ra 1 ngày sau khi Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa IRBM từ bãi phóng Mupyong-ri ở tỉnh Jagang miền bắc nước này.

Đây là lần phóng IRBM đầu tiên của Bình Nhưỡng trong 8 tháng. Tên lửa đã bay 4.600km qua Nhật Bản và đáp xuống Thái Bình Dương.

Trong 1 phản ứng, Mỹ và Hàn Quốc cùng ngày đã tập trận không quân và 1 máy bay tiêm kích F-15K của Hàn Quốc đã bắn 2 quả bom tấn công trực diện phối hợp (JDAM) tại 1 đảo ở Hoàng Hải.