Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Theo hãng tin Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) của Hàn Quốc thông báo, ngày 28/9, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông nước này.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân theo dõi qua truyền hình tại nhà ga Seoul (Hàn Quốc) về 1 vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, ngày 25/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân theo dõi qua truyền hình tại nhà ga Seoul (Hàn Quốc) về 1 vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, ngày 25/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

JCS nêu rõ đã phát hiện các vụ phóng từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 18 giờ 10 phút đến 18 giờ 20 phút giờ địa phương. Tuy nhiên, JCS không thông tin chi tiết và đang tiến hành phân tích.

Trong thông báo bằng văn bản gửi đến báo giới, JSC nêu rõ: "Trong khi đang tăng cường cảnh giác và giám sát, quân đội của chúng tôi đang duy trì tình trạng sẵn sàng cao và hợp tác chặt chẽ với Mỹ".

Trước đó, JCS cho biết Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa đạn đạo, chưa xác định được là loại gì, về vùng biển phía đông.

Chính phủ Nhật Bản cũng xác nhận Bình Nhưỡng đã phóng 1 vật thể dường như là tên lửa đạn đạo.

Vụ phóng trên được tiến hành chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng 1 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông nước này.

Những vụ phóng của Triều Tiên diễn ra trước khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự kiến có chuyến thăm tới Hàn Quốc vào cuối tuần này.