Học sinh tại một trường mầm non ở Hải Phòng. (Ảnh minh họa)

Hải Phòng công khai các khoản thu dịch vụ hỗ trợ giáo dục, đào tạo

Nhằm ngăn chặn tình trạng “lạm thu”, “loạn thu” thường diễn ra vào đầu năm học, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND của HĐND thành phố về thực hiện các khoản thu, mức thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các khoản thu dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn.
Đoàn khảo sát của các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại Hải Phòng.

Các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng đầu tư, hợp tác tại Hải Phòng

Chiều 12/9, đoàn khảo sát gồm 11 doanh nghiệp lớn đến từ Đài Loan (Trung Quốc) đã có chuyến khảo sát thực tế và làm việc với các cơ quan chức năng, các khu công nghiệp, các trường đại học trên địa bàn Hải Phòng nhằm tìm hiểu, kết nối và mở rộng hoạt động đầu tư tại thành phố Cảng.
Các lực lượng chức năng của quận Hải An thực hiện tháo dỡ các chòi canh ngao trái phép trên biển.

Hải Phòng hoàn thành việc giải tỏa, tháo dỡ các chòi nuôi ngao trái phép trên vùng biển Hải An

Theo Uỷ ban nhân dân quận Hải An (thành phố Hải Phòng), trong sáng ngày 9/9, các lực lượng chức năng của quận đã hoàn thành cưỡng chế, buộc thực hiện khắc phục hậu quả đối với 13 địa điểm nuôi trồng thủy sản (nuôi ngao) không được cơ quan có thẩm quyền cho phép tại vùng biển trên địa bàn quận - sớm hơn 1,5 ngày so với dự kiến.
Chủ tịch thành phố Hải Phòng đối thoại với 13 hộ nuôi ngao trái phép

Chủ tịch thành phố Hải Phòng đối thoại với 13 hộ nuôi ngao trái phép

Chiều 6/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng đại diện lãnh đạo các cấp, ngành, đơn vị liên quan đã có cuộc đối thoại với 13 hộ nuôi ngao trái phép trên địa bàn quận Hải An để lắng nghe ý kiến và trả lời các kiến nghị của các hộ dân liên quan quyết định di dời, giải tỏa các trường hợp nuôi ngao tự phát này.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tuyên truyền, vận động các trường hợp nuôi ngao trái phép trên địa bàn xã Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy).

Hải Phòng kiên quyết giải tỏa, di dời hoạt động nuôi ngao tự phát trên biển

Tại Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần thứ 36 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng phối hợp Sở Thông tin-Truyền thông và Hội Nhà báo thành phố tổ chức chiều 5/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân khẳng định, thành phố Hải Phòng quyết tâm lập lại kỷ cương trong quản lý vùng bãi triều ven biển, tập trung cao việc giải tỏa toàn bộ các trường hợp nuôi ngao trái phép trên biển và bố trí sắp xếp các hộ vào khu vực nuôi theo quy hoạch nếu các hộ dân thực sự có nhu cầu.
Khán giả cổ vũ nồng nhiệt trong một kháp đấu tại Hội chọi trâu Đồ Sơn 2022.

Đồ Sơn khai hội chọi trâu

"Dù ai buôn bán trăm nghề/ Mùng chín tháng tám thì về chọi trâu". Quả như lời của câu ca cổ lưu truyền trong dân gian, sáng 4/9, tức mùng chín tháng tám âm lịch, hàng vạn người dân, du khách khắp mọi miền đất nước đã đổ về Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng) để tham dự lễ hội truyền thống độc đáo của người dân miền biển - Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2022.
Trường Trung học phổ thông Lê Chân - nơi được cho là đã thực hiện thu vận động tài trợ xây dựng trạm biến áp chưa đúng với chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, gây dư luận không tốt trước thềm năm học mới.

Hải Phòng chấn chỉnh việc thu các khoản thu trong trường học

Chưa có hướng dẫn về thu, sử dụng các khoản thu trong các cơ sở giáo dục năm học 2022-2023, nhưng một số trường học công lập trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã lập kế hoạch, phổ biến, thậm chí đã thu, tạm thu đối với các khoản thu dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục năm học 2022-2023, khiến dư luận bức xúc.
Các đại biểu biểu quyết thông qua 7 nghị quyết tại Kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng chiều 29/8.

Hải Phòng thông qua 7 nghị quyết nhằm phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội

Chiều 29/8, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa 16 (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề), thông qua 7 nghị quyết quan trọng về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, bảo đảm thực hiện mục tiêu phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Cảng.
Các hoạt động tắm biển, vui chơi giải trí trên biển tại Hải Phòng tạm dừng do ảnh hưởng của bão số 3.

Hải Phòng tạm ngừng các hoạt động vận tải thủy nội địa, vui chơi giải trí trên biển

Trước ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 gây ra, chiều 25/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng đã thông báo tạm đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải-Phù Long, các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Lãnh đạo quận Hải An thông báo việc xử lý các hộ nuôi ngao trái phép tới người dân Tràng Cát.

Hải Phòng: Kiên quyết giải tỏa các trường hợp nuôi ngao trái phép ở biển Hải An

Ngày 25/8, tại phường Tràng Cát và phường Đông Hải 2, thuộc quận Hải An (TP Hải Phòng), lãnh đạo UBND quận Hải An và UBND các phường đã tổ chức thông tin quá trình xử lý vi phạm của các hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trên khu vực biển thuộc quận Hải An tới đại diện các tổ dân phố và đông đảo người dân.
Vị trí và hướng di chuyển của bão số 3. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Hoàn lưu bão gây mưa, gió giật mạnh tại đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng, Quảng Ninh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, tại đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; đảo Cô Tô (Quảng Ninh) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 7; khu vực Đông Bắc và vùng đồng bằng Bắc Bộ đã có mưa to...
Ký kết hợp tác truyền thông giữa thành phố Hải Phòng với Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam. (Ảnh: Thành Đạt)

Ký hợp tác truyền thông giữa thành phố Hải Phòng với Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam

Chiều 12/8, tại thành phố Hải Phòng, Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam và thành phố Hải Phòng đã tổ chức ký kết hợp tác truyền thông giai đoạn 2022-2025. Đây là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với Báo Nhân Dân và Thông tấn xã Việt Nam.
Ban Tổ chức cuộc thi trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải.

Hải Phòng trao giải Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về chuyển đổi số trên internet

Một giải Nhất và 9 giải thưởng có giá trị khác đã được trao cho 10 tác giả đoạt giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về Chương trình chuyển đổi số quốc gia và Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về “chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, được tổ chức sáng 12/8, tại Hải Phòng.