Quang cảnh buổi làm việc.

Kiểm tra việc thể chế hóa chủ trương của Đảng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Hải Phòng

Chiều 8/12, tại Hải Phòng, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.
Đại diện Cục Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ chia sẻ tại hội thảo.

Hải Phòng tham khảo về xây dựng Khu thương mại tự do, khu phi thuế quan

“Xây dựng năng lực trong việc thành lập Khu thương mại tự do, khu phi thuế quan” là chủ đề của hội thảo do Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Cục quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ phối hợp tổ chức, khai mạc ngày 5/12, tại thành phố Hải Phòng.
Ra mắt mô hình chợ dân sinh không dùng tiền mặt tại chợ Gò Công, quận Kiến An. (Ảnh AN KIÊN)

Lan tỏa mô hình dân vận chuyển đổi số ở quận Kiến An

Quyết tâm tạo chuyển biến rõ nét trong chuyển đổi số, quận Kiến An (thành phố Hải Phòng) đã có những cách làm sáng tạo, chủ động trong vận động nhân dân thực hiện chuyển đổi số, góp phần tích cực nâng cao hiệu quả xây dựng chính quyền số, xã hội số và công dân số trên địa bàn.
Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại lễ mitting.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan: Mỗi người hãy cùng góp sức vào công cuộc chấm dứt bệnh AIDS

Thay đổi hình thái lây nhiễm là lý do chính khiến hoạt động phòng, chống HIV dù đạt nhiều thành tựu, cũng vẫn đang phải đối mặt với không ít thách thức. Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan kêu gọi, mỗi hành động dù nhỏ nhất cũng có thể góp phần kết thúc dịch bệnh AIDS. Vì thế, sự chung tay của cả cộng đồng rất quan trọng để cùng tiến tới mục tiêu chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030.
Chủ tịch thành phố Hải Phòng cùng các ngành chức năng và quận Đồ Sơn đi thị sát để giải quyết những tồn tại về quản lý, sử dụng đất đai phục vụ phát triển du lịch Đồ Sơn.

Hải Phòng tập trung giải quyết tồn tại đất đai để phát triển du lịch Đồ Sơn

Trước nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai khiến khu du lịch Đồ Sơn nhếch nhác và mất dần vị thế trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế, thành phố Hải Phòng đang có những động thái tích cực trong xử lý, chỉnh trang, tạo sức hút đầu tư phát triển hạ tầng nhằm “đánh thức” tiềm năng, lợi thế trong phát triển ngành “công nghiệp không khói”.
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ công thương vùng đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng năm 2023.

Tưng bừng khai mạc hội chợ công thương vùng đồng bằng sông Hồng tại Hải Phòng

Tối 17/11, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp (thành phố Hải Phòng) đã tưng bừng diễn ra Hội chợ công thương vùng đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng năm 2023 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, thành phố Hải Phòng, các địa phương trong vùng và đông đảo người dân, du khách.
Các lực lượng diễn tập xử lý tình huống giả định cháy chợ An Dương (Hải Phòng).

Hải Phòng diễn tập quy mô thành phố xử lý tình huống giả định cháy chợ

Một cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô cấp thành phố năm 2023 đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức ngày 16/11 tại chợ An Dương (quận Lê Chân) với sự tham gia của gần 1.000 người và hàng trăm phương tiện xe cơ giới của nhiều lực lượng trên địa bàn thành phố.
Tặng cờ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho các đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua.

Hoạt động văn hóa, nghệ thuật năm 2023 vượt từ 150-200% chỉ tiêu đề ra

Ngày 14/11, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh, Cụm thi đua các thành phố trực thuộc trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua ngành văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023. Cụm thi đua 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.
Đô thị Hải Phòng ngày càng khang trang, hiện đại.

Hải Phòng quyết liệt phấn đấu cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2025

Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và cấp ủy, tổ chức đảng các cấp luôn giữ vững đoàn kết, thống nhất, nỗ lực đổi mới, dám nghĩ, dám làm, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả nổi bật, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của thành phố Cảng, được nhân dân tin tưởng, ghi nhận, đồng tình ủng hộ.
Quang cảnh buổi lễ ra mắt sách "Biến tấu của ký ức".

“Biến tấu của ký ức” - tái hiện những ký ức sống động về chiến tranh

12 ngày đêm quân và dân miền bắc anh dũng, kiên cường đáp trả chiến dịch không kích hủy diệt của đế quốc Mỹ cuối năm 1972 đã hằn sâu trong tâm thức của cậu bé người Hải Phòng Phạm Ngọc Định. Nhiều năm sau, dấu ấn về tháng ngày không quên ấy đã được tái hiện sống động trong cuốn truyện dài “Biến tấu của ký ức”. Chiều 4/11, tại Hải Phòng buổi ra mắt tác phẩm “Biến tấu của ký ức” đã diễn ra, thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cùng các ngành chức năng và huyện Cát Hải kiểm tra thực địa các khu đất phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn.

Hải Phòng tập trung giải quyết tồn tại về đất đai phục vụ phát triển du lịch Cát Bà

Quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải) được thành phố Hải Phòng xác định là 1 trọng điểm phát triển du lịch của thành phố và đất nước. Thành phố Hải Phòng đang tập trung tháo gỡ những khó khăn, nhất là những vướng mắc trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên đảo để tạo cơ hội cho các dự án du lịch đầu tư và phát triển.
Các "phượt thủ" chạy xe mô-tô phân khối lớn bốc đầu trên đường. (Ảnh cắt từ clip)

Khởi tố, bắt tạm giam 2 “phượt thủ” đi xe mô-tô tốc độ cao ra Cát Bà

Ngày 31/10, Công an thành phố Hải Phòng đã công bố thông tin khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 2 “phượt thủ” điều khiển xe mô-tô phân khối lớn chạy với tốc độ cao, ôm cua, bốc đầu trên đường ra đảo Cát Bà (Hải Phòng) đăng tải trên mạng xã hội vừa qua.
Cùng với Vịnh Hạ Long, Quần đảo Cát Bà vừa được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. (Ảnh: Đức Nghĩa)

Trở thành Di sản thiên nhiên thế giới-cơ hội cho du lịch Cát Bà tăng tốc

Tháng 9 vừa qua, UNESCO đã chính thức công nhận cụm quần thể vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và quần đảo Cát Bà (thành phố Hải Phòng) là di sản thiên nhiên thế giới đã mở ra cơ hội và tiềm năng lớn cho ngành “công nghiệp không khói” ở trọng điểm du lịch Cát Bà tăng tốc bứt phá.