Hải Phòng không còn phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm của bão số 1

NDO -

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng, đến 16 giờ chiều 2/7, trên vùng biển Hải Phòng không còn phương tiện hoạt động xa bờ và trong vùng nguy hiểm; chỉ còn 275 phương tiện đang hoạt động ven bờ.

Tàu thuyền về neo đậu tránh trú bão trong vịnh Cát Bà.
Tàu thuyền về neo đậu tránh trú bão trong vịnh Cát Bà.

Các đơn vị, cơ quan chức năng của thành phố Hải Phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.347 phương tiện tàu thuyền với 7.429 lao động hoạt động trên biển về hướng đi của bão số 1 và nhanh chóng di chuyển về nơi tránh trú an toàn.

Trong đó, có hơn 2.000 phương tiện của Hải Phòng và 265 phương tiện các địa phương khác đã đưa tàu vào neo đậu, tránh trú tại Cát Bà, Bạch Long Vĩ, Đồ Sơn, Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy).

Cùng với đó, 357 lồng bè nuôi trồng thủy sản với 887 lao động và 213 chòi canh với 136 lao động cũng được thông báo những diễn biến của bão số 1 để chủ động phòng tránh.

Đồng thời, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cũng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 142 phương tiện quốc tịch Việt Nam và 35 phương tiện mang quốc tịch nước ngoài về bão số 1 để chủ động phòng tránh.

Hiện, ngành, địa phương, đơn vị đang tiếp tục kêu gọi, kiểm đếm tàu thuyền, lồng bè và yêu cầu di chuyển nơi tránh trú bảo đảm an toàn trong bão số 1.