Hải Phòng khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ nghi can đốt nhà khiến 3 người tử vong

NDO - Chiều 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Điểm, sinh năm 1959, trú tại ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10 phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân) để điều tra, xử lý theo quy định.
0:00 / 0:00
0:00
Các lực lượng chức năng cứu chữa tại ngôi nhà bị phóng hỏa khiến 3 người tử vong.
Các lực lượng chức năng cứu chữa tại ngôi nhà bị phóng hỏa khiến 3 người tử vong.

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhiều khả năng Nguyễn Thế Điểm là thủ phạm gây ra vụ cháy tại nhà của mình ở tổ 10 phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân) xảy ra trưa 8/12 khiến 3 người tử vong.

Khoảng 11 giờ trưa 8/12, tại nhà của Nguyễn Thế Điểm, sinh năm 1959 và bà P.T.L, sinh năm 1957 ở địa chỉ ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10 phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân) xảy ra cháy lớn.

Các lực lượng chữa cháy đã khẩn trương đến hiện trường để chữa cháy và cấp cứu người bị nạn.

Tại thời điểm đó, đám cháy bùng phát nhanh chóng và bao trùm toàn bộ căn nhà. Lực lượng chữa cháy phát hiện Nguyễn Thế Điểm đang nằm bất tỉnh cách khu vực đám cháy khoảng 5m đã được lực lượng chữa cháy đưa đi cấp cứu tại Viện Y học biển Việt Nam gần đó.

Đến khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy mới cơ bản được khống chế và phải đến khoảng 15 giờ 30 phút, các lực lượng cứu nạn mới tiếp cận được hiện trường và xác định có 3 thi thể bị cháy gần như toàn bộ nằm tập trung tại khu vực gian phía trong ngôi nhà của Nguyễn Thế Điểm.

Tiến hành đấu tranh, Nguyễn Thế Điểm bước đầu khai nhận: do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên Điểm và bà P.T.L xảy ra cãi vã, xô xát từ sáng. Thấy vậy, vợ chồng người hàng xóm là ông N.V.L, sinh năm 1963 và bà H.T.L, sinh năm 1960 đã sang can ngăn.

Điểm tiếp tục xô xát và dùng gậy gỗ đánh bà P.T.L, cùng vợ chồng ông N.V.L và bà H.T.L khiến cả 3 người gục tại sân. Điểm tiếp tục kéo cả 3 người vào trong nhà, rồi dùng xăng phóng hỏa để xóa dấu vết và che giấu hành vi phạm tội.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của Nguyễn Thế Điểm, ngày 9/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội giết người và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Điểm để xử lý theo quy định.