Hải Phòng bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

NDO -

Sáng 20/4, ngành y tế Hải Phòng đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại Trường trung học cơ sở Ngô Quyền sáng 20/4. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng)
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại Trường trung học cơ sở Ngô Quyền sáng 20/4. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng)

Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em được triển khai tại các trường trung học cơ sở: Quang Trung của quận Ngô Quyền, Lê Lợi của quận Hải An và Trần Phú của quận Lê Chân…

Ngay sáng 20/4, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và các ngành chức năng đã kiểm tra, thị sát công tác triển khai tiêm chủng phòng Covid-19 cho học sinh tại Trường trung học cơ sở Trần Phú (quận Lê Chân).

Trường trung học cơ sở Trần Phú hiện có 146 học sinh trong độ tuổi đăng ký tiêm đợt này được sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ. Trước khi vào tiêm, các em được khám sàng lọc, tư vấn về các triệu chứng có thể xuất hiện sau khi tiêm. Sau khi tiêm, các học sinh được bố trí lưu lại khu vực tiêm để theo dõi sức khỏe theo quy định, bảo đảm xử trí kịp thời các phản ứng có thể xảy ra.

Trước đó, ngành y tế và giáo dục cùng các địa phương đã triển khai sớm, chu đáo các công tác chuẩn bị cho đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả…

Theo Sở Y tế Hải Phòng, đến 18 giờ ngày 19/4, thành phố Hải Phòng đã triển khai tiêm tổng số 4,3 triệu mũi vaccine phòng Covid-19. Trong đó có hơn 4 triệu mũi tiêm cho người lớn và hơn 337 nghìn mũi tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi (bao gồm mũi tiêm 1, mũi tiêm 2, mũi tiêm bổ sung).

Đợt tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi lần này, Hải Phòng dự kiến tiêm trong 3 tháng. Trước mắt sẽ tiêm cho học sinh khối lớp 6, sau đó giảm dần theo độ tuổi để theo dõi bảo đảm an toàn.

Thành phố Hải Phòng xác định, đợt tiêm này có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, góp phần giảm mắc bệnh, giảm lây truyền trong gia đình cũng như cho giáo viên và học sinh tại trường học.