Hải Dương trao giải thưởng báo chí năm 2021

NDO -

Chiều 8/6, Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương tổ chức gặp mặt phóng viên, hội viên các cơ quan báo chí trên địa bàn và trao Giải báo chí tỉnh năm 2021 nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022). Giải báo chí tỉnh Hải Dương năm 2021 có gần 100 tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm thuộc các loại hình báo chí tham dự.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao Giải A cho hai nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2021.
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao Giải A cho hai nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2021.

Các tác phẩm dự thi đa dạng về thể tài, phong phú về hình thức thể hiện, đổi mới về nội dung. Nổi bật là nhóm tác phẩm thuộc dòng đề tài phát hiện, phản ánh biểu dương các tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trong đó nhiều tác giả, nhóm tác giả bằng cách thể hiện dung dị đã lột tả sâu sắc tình cảm suy nghĩ, những việc làm tâm huyết đầy trách nhiệm của các nhân vật đặc biệt trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong lao động sản xuất và trong phòng, chống dịch Covid-19… Qua đó, tạo sự lan tỏa lớn trong cộng đồng, nhân rộng hành động, việc làm, suy nghĩ tích cực, là nguồn cảm hứng, cổ vũ, động viên, khích lệ những điều tốt đẹp trong cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Giải báo chí năm 2021 còn có các bài đấu tranh chống tiêu cực, cảnh báo các vấn đề được dư luận quan tâm, phê phán mặt trái của đời sống xã hội. Một số tác giả đã đã không quản khó khăn, nguy hiểm rình rập, nêu cao quyết tâm, cống hiến cho công chúng những hình ảnh chân thực, nóng hổi, thông tin mang tính cảnh báo cao, quyết tâm đi tận cùng vấn đề mang đến cho người đọc, người xem nguồn thông tin chất lượng. Khi đăng tải, các bài viết đã tạo làn sóng dư luận, để các cơ quan chức năng, địa phương, doanh nghiệp phải vào cuộc, góp phần đấu tranh chống tiêu cực trong toàn xã hội.

Tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức Giải báo chí tỉnh Hải Dương đã lựa chọn, trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc năm 2021.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương đã tuyên dương khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác hội và hoạt động chuyên môn trong năm 2021.