Hải Dương khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam

NDO - Ngày 31/3, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 và trưng bày chuyên đề “Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Tấm gương người cộng sản mẫu mực”.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương tặng sách huyện Thanh Miện.
Đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương tặng sách huyện Thanh Miện.
Hải Dương khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam ảnh 1

Gian hàng sách "điện tử".

Phát biểu ý kiến tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương nhấn mạnh: Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam của tỉnh Hải Dương năm nay được tổ chức tại Thanh Miện (quê hương của đồng chí Nguyễn Lương Bằng) là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc, của tỉnh Hải Dương và huyện Thanh Miện, đồng thời là một nét đẹp được lan tỏa trong cộng đồng, mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc của cộng đồng.

Hải Dương khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam ảnh 2

Gian hàng giới thiệu sách ở huyện Thanh Miện.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị lãnh đạo chính quyền các cấp, hiệu trưởng các trường học, các thầy cô giáo và các cha mẹ học sinh huyện Thanh Miện nói riêng và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh nói chung hãy tạo những điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc trong cộng đồng và học sinh, đặc biệt là hưởng ứng tích cực việc xây dựng tủ sách lớp học vì tương lai tốt đẹp của chính con em mình.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, phong trào đọc sách, báo trên địa bàn tỉnh sẽ có chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng văn hóa đọc trở thành một nét đẹp không thể thiếu được trong đời sống của nhân dân tỉnh Hải Dương.

Hải Dương khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam ảnh 3

Gian trưng bày Chuyên đề về cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng.

Chuyên đề “Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Tấm gương người cộng sản mẫu mực” được Bảo tàng tỉnh Hải Dương trưng bày từ ngày 3/1-3/4 tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Thanh Miện nhân kỷ niệm 119 năm ngày sinh Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng (2/4/1904-2/4/2023). Chuyên đề gồm 3 chủ đề quê hương - gia đình, thân thế và sự nghiệp, tình cảm của đồng chí Nguyễn Lương Bằng với quê hương Hải Dương và Hải Dương dành cho đồng chí Nguyễn Lương Bằng.

Chuyên đề gồm hơn 100 tài liệu, hình ảnh quý giới thiệu khái quát về quê hương, gia đình, cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Lương Bằng, người con ưu tú, xuất sắc của quê hương Hải Dương.

Khu trưng bày, giới thiệu sách và dịch vụ gồm 4 gian trưng bày, trong đó có một gian trưng bày sản phẩm về giải pháp chuyển đổi số nhằm thúc đẩy văn hóa đọc và Hội sách với tổng số hơn 11.500 đầu sách.

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương tặng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Lương Bằng (Thanh Miện) hệ thống quản lý thẻ học sinh thông minh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng huyện Thanh Miện nhiều loại sách phục vụ nhu cầu đọc của nhân dân.