Hà Tĩnh huy động hàng trăm người chặn cháy rừng lan rộng

NDO -

NDĐT - Tối 29-6, thông tin từ UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, địa phương đang huy động lực lượng nỗ lực khống chế đám cháy rừng đang xảy ra tại khu vực núi Mồng Gà (Sơn Long, Hương Sơn).

Hà Tĩnh huy động hàng trăm người chặn cháy rừng lan rộng

Trước đó, vào khoảng 16 giờ chiều 29-6, đám cháy khởi phát từ địa phận xã Ân Phú (Vũ Quang) sau đó lan sang khu vực thôn 4, xã Sơn Long và khu vực giáp ranh xã Sơn Trà.

Hà Tĩnh huy động hàng trăm người chặn cháy rừng lan rộng ảnh 1

Ngay sau khi phát hiện cháy rừng, huyện Hương Sơn đã huy động hàng trăm người kịp thời có mặt, tiếp cận hiện trường và dùng các phương tiện để khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do địa hình khu vực cháy là vùng núi cao, đám cháy xảy ra trong đêm tối tại vùng giáp ranh của xã Sơn Long và xã Sơn Trà (Hương Sơn) cộng với gió Tây Nam thổi mạnh, các loại cây tạp nhiều nên đám cháy bùng phát rất nhanh.

Hà Tĩnh huy động hàng trăm người chặn cháy rừng lan rộng ảnh 2

Hiện, cấp ủy, chính quyền địa phương đang huy động lực lượng tập trung khống chế ở mức cao nhất, không để đám cháy lan rộng, đặc biệt là tuyên truyền để người dân cảnh giác, kiểm soát việc các tàn lửa bay xa gây cháy ở các hộ dân dưới chân núi.