Hà Nội đưa công nhân về quê ăn Tết

NDO -

Sáng 29/1 (tức 27 tháng Chạp năm Tân Sửu), 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp và chế xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có mặt để về quê đón Tết.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiễn công nhân về quê ăn Tết.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiễn công nhân về quê ăn Tết.

Chương trình “Xe ô-tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tại Khu Công nghiệp Thăng Long.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn của công nhân lao động sau một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp công đoàn Thủ đô chi khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua qua hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Đưa công nhân về quê ăn Tết -0

Riêng cấp Công đoàn thành phố dự chi hơn 70 tỷ đồng chăm lo, hỗ trợ cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ 14 nghìn suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 14 tỷ đồng; hỗ trợ 1.200 công nhân lao động đang làm việc tại các Khu Công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết; hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho Công đoàn cấp trên cơ sở để tổ chức “Xe đưa công nhân về quê”; 50 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 2 tỷ đồng…

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chương trình “Hỗ trợ xe Tết cho công nhân lao động” năm nay chuyển đổi phương thức tổ chức. Theo đó, Liên đoàn Thành phố hỗ trợ vé xe bằng tiền cho 1.000 công nhân lao động. Tại chương trình hôm nay, Công đoàn hỗ trợ phương tiện cho 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nữ công nhân mang thai, nuôi con nhỏ về quê, các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Đưa công nhân về quê ăn Tết -0

Dự chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải mong muốn mọi người lao động cảm nhận được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, nhất là các cấp công đoàn luôn song hành, chia sẻ với các khó khăn của đoàn viên, người lao động để tất cả có được cái Tết thực sự đầm ấm, hạnh phúc.

Đồng thời, mong anh chị em công nhân hết sức quan tâm để chủ động phòng, chống dịch cho gia đình mình, cho cộng đồng xã hội. Quan trọng nhất là chuẩn bị đầy đủ tâm thế sau những ngày nghỉ Tết, công nhân, lao động nhanh chóng quay trở lại, tăng tốc sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của Thủ đô, cũng như đất nước.