Hà Nội đón gần 1,9 triệu lượt khách du lịch trong tháng 5

NDO -

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 5, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 1,88 triệu lượt, tăng hơn 16 lần so cùng kỳ năm 2021, trong đó khách quốc tế ước đạt 85 nghìn lượt.

Khách du lịch tham quan Hoàng thành Thăng Long về đêm.
Khách du lịch tham quan Hoàng thành Thăng Long về đêm.

Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 5,7 nghìn tỷ đồng, tăng gần 18 lần so với cùng kỳ năm 2021. Đây là tháng Hà Nội lập kỷ lục về lượng khách cũng như doanh thu kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát cách đây 2 năm.

Kết quả này có được do trong tháng 5 vừa qua Hà Nội là nơi diễn ra các hoạt động, các môn thi đấu chính của SEA Games 31. Trong dịp này, thành phố đón hàng nghìn khách là các vận động viên, huấn luyện viên, quan khách thể thao, khán giả trong và ngoài nước đến dự SEA Games 31.

Xác định SEA Games 31 là cơ hội để khôi phục du lịch trong nước và quốc tế, từ cuối tháng 4 đến hết tháng 5, thành phố liên tục cho ra đời những sản phẩm du lịch mới như: Tour xe đạp Dấu chân làng cổ Bát Tràng; tour đêm Giải mã Hoàng thành Thăng Long; các tour đạp xe khám phá các di tích, di sản trong nội đô và nhiều gói sản phẩm khác...

Thành phố cũng triển khai hàng loạt sự kiện quảng bá du lịch như: Lễ hội Quà tặng Du lịch 2022, Lễ hội Du lịch Hà Nội - Đến để yêu, Lễ hội Ẩm thực và Du lịch Làng nghề… Các sự kiện này đã thu hút đông đảo khách tham quan đến tìm hiểu, trải nghiệm, đặt tour.

Tính chung 5 tháng đầu năm 2022, Hà Nội ước đón 6,53 triệu lượt khách, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách quốc tế ước đạt 126,2 nghìn lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 18,9 nghìn tỷ đồng, tăng 2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Đây là những dấu hiệu tích cực, đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch Thủ đô giai đoạn hậu Covid-19.