Hà Nội điều chỉnh lịch thi, thời gian làm bài thi vào lớp 10

NDO -

Chiều 2-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, UBND Thành phố Hà Nội đã đồng ý tờ trình của Sở về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.  

Tại kỳ thi vào lớp 10 những năm học trước. Ảnh: THUỶ NGUYÊN
Tại kỳ thi vào lớp 10 những năm học trước. Ảnh: THUỶ NGUYÊN

Theo đó, lịch thi và thời gian làm bài thi vào lớp 10 của Thành phố được điều chỉnh như sau:

Hà Nội điều chỉnh lịch thi, thời gian làm bài thi vào lớp 10 -0
 

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, cấu trúc và hình thức đề thi không thay đổi. Mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời gian, bảo đảm theo đúng hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD-ĐT và Công văn số 2786/SGDĐT-GDPT ngày 3-9-2020 của Sở GD-ĐT.

Do giảm thời gian làm bài cho nên số lượng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong đề thi môn Ngoại ngữ (không chuyên) và môn Lịch sử (không chuyên) là 30 câu/đề thi (giảm bớt 10 câu/đề thi so với Kế hoạch 839), giảm bớt một số câu ở từng phần trong cấu trúc đề thi, nhưng vẫn bảo đảm sự phân hóa của đề thi để lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực theo yêu cầu về công tác tuyển sinh của các trường.

Theo Sở GD-ĐT, căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19, việc điều chỉnh lịch thi, thời gian làm bài thi các môn là một trong các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh. Việc bố trí một buổi sáng có hai môn thi cũng giúp cho phụ huynh học sinh cũng không phải di chuyển đưa đón con nhiều lần, có thời gian quay về cơ quan làm việc, giảm tình trạng tập trung đông người ở ngoài khu vực thi.