Hà Giang cho học sinh 4 huyện, thành phố nghỉ học trực tiếp

NDO -

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã quyết định cho học sinh các cấp tại 4 địa phương, bao gồm 3 huyện: Bắc Quang; Vị Xuyên; Quang Bình và thành phố Hà Giang nghỉ học trực tiếp, từ 28/2 đến hết 12/3.

Giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Hà Giang khử khuẩn phòng học sau khi cho học sinh nghỉ học trực tiếp.
Giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Hà Giang khử khuẩn phòng học sau khi cho học sinh nghỉ học trực tiếp.

Đối với 7 huyện còn lại, lãnh đạo các địa phương chủ động xem xét quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học trực tiếp căn cứ theo tình hình dịch trên địa bàn. Trường hợp cần thiết cho học sinh toàn huyện nghỉ học, yêu cầu báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trước khi quyết định.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động thương binh và Xã hội, Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với chính quyền, cơ sở y tế địa phương và người dân nắm bắt tình hình, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khuôn viên cơ quan, đơn vị trường học. Theo dõi, quản lý chặt chẽ sức khỏe của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người học nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi vấn mắc bệnh dịch để được thăm khám, điều trị kịp thời. Các trường cũng chủ động tổ chức các hình thức dạy học linh hoạt, phù hợp, hiệu quả.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tỉnh Hà Giang đã cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Mặc dù đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch nhưng trong thời gian gần đây, số học sinh, cán bộ, giáo viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nhiễm Covid-19 tăng nhanh.