Đất chè shan tuyết Suối Giàng
01:48 23/10/2013

Ở độ cao gần 1.400m, khí hậu Suối Giàng (huyện Văn Chấn, Yên Bái) cũng tương tự như Sa Pa, Đà Lạt. Nhưng đến Suối Giàng, điều đầu tiên được quan tâm không phải là khí hậu mát lành mà là những sườn núi cheo leo với những thân chè cổ thụ trắng mốc. Thủy thổ và con người ở đây đã làm nên một sản phẩm nổi danh cùng với một cảnh quan độc đáo.
 

Vũ điệu biến ảo trên đá
00:28 20/09/2013

“Hàng triệu động tác múa duyên dáng làm rung động lòng người, khiến những con mắt người xem không bao giờ biết mỏi, khiến mọi tâm hồn bay bổng và mọi con tim thổn thức” - một thi sĩ đã từng tụng ca vẻ đẹp của những vũ công trong vũ điệu Apsara như thế. Đến với quần thể kiến trúc Angkor, du khách sẽ bắt gặp Apsara ở khắp mọi nơi, sẽ choáng ngợp trước những vũ điệu trên đá tuyệt mỹ, những hình hài thiếu nữ sống động được bàn tay sáng tạo của người xưa gửi gắm cả khát vọng tình yêu cùng những đam mê trần thế vào chốn đền đài linh thiêng.

Thanh Thủy “Làn nước xanh” mời gọi
07:23 24/07/2013

Khác với con sông Hồng nặng đỏ phù sa bền bỉ bồi đắp những bờ bãi ven sông màu mỡ, dòng Đà Giang luôn gầm gào, băng ngàn, sẻ núi trong cơn giận dữ ngàn đời của thủy tinh đã giúp tạo nên nguồn ánh sáng từ thủy điện. Để rồi xuôi về hạ lưu, làn nước trong xanh lững lờ đã mang lại cho vùng tả ngạn một mỏ nước khoáng nóng ẩn chứa dưới lòng đất - nguồn tài nguyên vô giá được kỳ vọng sẽ biến huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) trở thành một điểm nhấn du lịch đầy quyến rũ du khách trong một tương lai rất gần. 

Quảng bá bằng “ngoại binh”
03:16 21/06/2013

Có điểm gì chung giữa những đầu bếp nổi tiếng thế giới như Martin Yan, Bobby Chinn, Didier Corlou... và những chàng trai trẻ rất đỗi bình thường như Adrian Zagrodzki (Adi), Kim Kwang Sik, Christian, Anthony...? họ đều là người nước ngoài, đương nhiên. Và họ đều đang nỗ lực hết mình quảng bá “vẻ đẹp bất tận” của điểm đến Việt Nam, thông qua vai trò nhân vật trải nghiệm trong hàng loạt những chương trình truyền hình thực tế về du lịch đầy hấp dẫn. Sức quyến rũ của những miền đất, những món ăn, những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc Việt đang đến với du khách trong và ngoài nước qua lăng kính khách quan và đầy sức thuyết phục của những “ngoại binh”. Một cách quảng bá du lịch khôn ngoan và hữu hiệu!

02:02 22/05/2013
Đến điểm du lịch nào trong cả nước cũng thấy cảnh quan bị lạm dụng, rác thải chất ngất. đến bao giờ thì ngành du lịch mới chấn chỉnh lại cách làm du lịch của mình?
02:48 26/03/2013
Chiếc thuyền gỗ nhỏ đưa chúng tôi đi giữa mênh mông sóng nước hồ Trị An. Thấp thoáng những cánh chim trời. Nước hồ sóng sánh đầu mũi thuyền. Xa xa nhấp nhô những hòn đảo vừa gần gụi lại vừa bí ẩn. Mất gần tiếng đồng hồ chúng tôi mới lên được ngọn núi lấp xấp cây.
02:48 26/03/2013
Nhìn trên bản đồ nước ta, nếu ví von những mũi nhọn, những đỉnh - mỏm địa đầu Tổ quốc chĩa về phía bắc như những ng ón tay vững chãi, thì ta có thể tạm ví đỉnh chính Bắc Lũng Cú, Hà Giang như ngón giữa, dài nhất. Phía đông bắc Móng Cái, Quảng Ninh như ngón tay cái và mỏ m Thu Lũm của Mường Tè, Lai Châu là ngón út ở cực Tây Bắc. Vị trí A Mú Xung ( Lào Cai) và Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) tương đương với vị trí ngón tay đeo nhẫn trên bàn tay kiên cường ấy. Vượt qua tầng tầng lớp lớp núi non nơi mút mùa heo hút biên cương, chúng tôi gặp một phiên chợ đặc biệt của người Dao đỏ ở Sì Lở Lầu, gọi là “chợ Sừng”...
02:29 26/03/2013
Hồi hộp cùng chuyến du hành của cậu bé Hobbit Frodo và các bạn trong Chúa Nhẫn, không ít người xem cũng say mê cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của đất nước Niu Di-lân hiển hiện trong bộ ba phim này. Và ngành du lịch đã tìm mọi cách tận dụng lợi thế đó.
02:29 26/03/2013
Theo triền đê con sông Đuống “nằm nghiêng nghiêng” trong thơ Hoàng Cầm giữa làn mưa bụi Thuận Thành, từ chùa Bút Tháp, xuôi về Á Lữ đến lăng Kinh Dương Vương, xuống làng tranh Đông Hồ rồi vòng lại Dâu - “quê hương” của Tứ pháp - khép lại một vòng “vùng lõi” của du lịch văn hóa - tâm linh Thuận Thành là đã có thể phần nào thấm cái “hồn” muôn năm của Luy Lâu, của một phần di sản Kinh Bắc.