Giới thiệu ẩm thực Việt Nam với thế giới

Theo TTXVN, “Lễ hội Thế giới ẩm thực-Kết nối Việt Nam-Brazil” đã khai mạc tại nhà hàng Mezanino trên Tháp truyền hình thủ đô Brasilia (Brazil), mở màn cho Festival giới thiệu và quảng bá ẩm thực Việt tại 14 nhà hàng lớn ở thủ đô từ ngày 21/4 đến 8/5. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức buổi hướng dẫn cách làm món nem và giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam. (Nguồn: thoidai.com.vn)
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức buổi hướng dẫn cách làm món nem và giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam. (Nguồn: thoidai.com.vn)

Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil và Liên hiệp các khách sạn, nhà hàng, quán bar (Sindhobar) phối hợp tổ chức. Tham dự sự kiện có Phó Thống đốc liên bang Paco Britto (P.Brít-tô) và gần 100 khách mời là đầu bếp của nhà hàng, khách sạn và nhà báo tại thủ đô Brasilia.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Sindhobar, ông Jael Antonio Da Silva (G.Xin-va) cho biết, lễ hội được hình thành từ ý tưởng kết nối ẩm thực của Việt Nam và Brazil nhằm giới thiệu những món ăn đặc sắc của Việt Nam đến người dân Brazil. Tuần lễ giới thiệu ẩm thực Việt hứa hẹn sẽ mang đến cho những người yêu ẩm thực châu Á các món ăn mới mẻ, đa dạng về hương vị và sắc mầu. Tham gia lễ hội có 14 nhà hàng giới thiệu cà-phê trứng và các món ăn như nem cuốn, nem rán, phở, bún chả, bánh mì thịt viên…    

Phó Thống đốc Liên bang, ông Paco Britto bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã có sáng kiến về việc hướng dẫn các đầu bếp cách làm các món ăn đặc sắc của Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh sự kiện này không chỉ mang tính chất kết nối văn hóa ẩm thực nói riêng mà sẽ là cầu nối nền văn hóa hai nước nói chung, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam-Brazil.

Về phần mình, Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa hy vọng thông qua các món ăn truyền thống, người dân ở thủ đô Brazil sẽ hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam và thêm yêu thích khám phá đất nước Việt Nam. Lễ hội cũng là một hoạt động hợp tác văn hóa nhằm chào mừng 62 năm kỷ niệm Ngày thành lập thủ đô Brasilia (21/4/1960-21/4/2022).